Người New York lo sợ 'Bóng ma khủng bố 11/9' khi trực thăng đâm vào nhà cao tầng

Bất kỳ khi nào Thống đốc bang New York Andrew Cuomo nghe tin về một vụ máy bay đâm vào tòa nhà cao tầng, những ký ức về thảm họa khủng bố 11/9 cách đây 18 năm ngay lập tức ùa về.

Chú thích ảnh
Khói từ vụ tai nạn trực thăng phủ kín nóc tòa nhà cao tầng. Ảnh: CNN

Sự vụ hôm 10/6 vừa qua cũng không phải ngoại lệ, khi một chiếc trực thăng đã rơi xuống trong lúc hạ cánh trên mái tòa nhà cao tầng ở khu khu vực trung tâm Manhattan.

“Nếu bạn là người New York, ít nhiều bạn sẽ có hội chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương (PTSD) sau các vụ khủng bố 11/9. Nên khi nghe thấy một chiếc máy bay đâm vào tòa nhà, suy nghĩ của tôi cũng sẽ giống như suy nghĩ của mọi người dân New York”, hãng tin CNN dẫn lời hồi tưởng của Thống đốc Cuomo đưa tin.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hỏa tiếp cận hiện trường rơi máy bay. Ảnh: New York City Fire Department
Chú thích ảnh

Trước đó, theo các phương tiện truyền thông, một máy bay trực thăng đã gặp nạn khi đang hạ cánh xuống mái của tòa nhà AXA Equitable Center, cao 54 tầng. Báo cáo ban đầu cho biết lửa bốc lên từ nóc tòa nhà ở số 787 Đại lộ 7 đoạn gần phố 51. Sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng đã khẩn trương tới hiện trường. Sở cứu hỏa New York đã huy động hơn một trăm lính cứu hỏa.

Thông báo của cơ quan này cũng cho biết một người chưa rõ danh tính đã thiệt mạng. Các nguồn tin cho biết đây có thể là phi công của chiếc trực thăng.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết nhiều khả năng đây là một tai nạn do hạ cánh không thành công vì thời tiết xấu chứ không phải khủng bố.

Chú thích ảnh
Toàn bộ người làm việc trong tòa nhà được sơ tán khẩn cấp. Ảnh: CNN
Chú thích ảnh
Sở cứu hỏa New York đã huy động hơn một trăm lính cứu hỏa tới hiện trường. Ảnh: AFP
Chú thích ảnh

Nathan Hutton, một nhân viên văn phòng làm việc tại tầng 29 tòa nhà, chia sẻ có nhiều người cảm nhận tòa nhà rung lắc khi xảy ra sự cố. “Ban đầu, không ai nghĩ là tòa nhà có biến động, mãi cho đến khi lực lượng an ninh xuất hiện, yêu cầu mọi người rời khỏi tòa nhà, mọi người bắt đầu sợ hãi. Chúng tôi không biết chuyện gì xảy ra, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác là tất cả phải ra ngoài. Mọi người đều phần nào tự trấn an bản thân, song trong thâm tâm suy nghĩ về vụ khủng bố kia luôn hiện hữu”.

Video khói đen phủ kín nóc tòa nhà cao tầng New York ngày 10/6 (nguồn: CNN):

 

Bảo Hà/Báo Tin tức
Trực thăng bốc cháy khi hạ cánh xuống mái tòa nhà hơn 50 tầng
Trực thăng bốc cháy khi hạ cánh xuống mái tòa nhà hơn 50 tầng

Ngày 10/6, đã xảy ra một vụ tai nạn trực thăng ở thành phố New York. Theo các nguồn tin, máy bay đã gặp nạn khi đang hạ cánh xuống mái của tòa nhà AXA Equitable Center, cao hơn 50 tầng, tại khu vực Midtown Manhattan. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN