Nga viện trợ 5 triệu USD cho dự án dinh dưỡng học đường của Cuba

Phóng viên TTXVN tại La Habana dẫn nguồn truyền thông Cuba ngày 6/11 cho biết Chính phủ Nga đã viện trợ 5 triệu USD để giúp chính phủ quốc gia vùng Caribe này thực hiện dự án dinh dưỡng học đường bền vững trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Học sinh Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng Thông tấn nhà nước Cuba (ACN), khoản viện trợ sẽ được cấp dưới hình thức gián tiếp thông qua đại diện của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc tại La Habana.

Dự án này có kế hoạch hỗ trợ cho khoảng 16.200 người, bao gồm học sinh tiểu học và người lớn tuổi tại 10 thành phố tại vùng miền Đông Cuba, với sự tham gia của Bộ Giáo dục và Bộ Nông nghiệp Cuba. Ngoài ra, khoảng 600.000 người sẽ gián tiếp hưởng lợi từ dự án này thông qua những cải tiến được thực hiện trong việc cung cấp dịch vụ và trong chương trình tự cung cấp lương thực của địa phương, cũng như các hoạt động của dự án tại các thành phố được chọn.

Dự án dinh dưỡng học đường là một phần trong Kế hoạch Chiến lược của WFP ở Cuba đến năm 2024, và là một trong những ưu tiên quốc gia được đặt ra cho giai đoạn hậu COVID-19, cũng như cho Khuôn khổ Hợp tác của LHQ và những nỗ lực đang được thực hiện tại Cuba trong Kế hoạch về chủ quyền lương thực quốc gia và giáo dục dinh dưỡng.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận khoản viện trợ, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba (Mincex), Ana Teresita Gonzalez đã cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Nga thông qua WFP, đồng thời khẳng định nguồn lực này sẽ góp phần vào việc đảm bảo dinh dưỡng ổn định cho học sinh Cuba. 

Trong khi đó, Đại sứ Nga tại La Habana Andrei Guskov nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án dinh dưỡng học đường tại quốc đảo Caribe này, cũng như sự cần thiết phải thúc đẩy sự phát triển bền vững của địa phương và tăng cường sản xuất nông nghiệp quốc gia. Ông cũng ghi nhận nỗ lực của Chính phủ Cuba trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 và đề cao tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Lê Hiền (TTXVN)
Nga viện trợ bổ sung cho Triều Tiên gần 4.000 tấn lúa mì
Nga viện trợ bổ sung cho Triều Tiên gần 4.000 tấn lúa mì

Đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng Alexander Matsegora cho biết Moskva đã viện trợ bổ sung 3.950 tấn lúa mì cho Triều Tiên để giúp nước này đối phó với tình trạng hạn hán nghiêm trọng hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN