Nga giới thiệu máy bay không người lái tầm xa Orion-E

Nga đã bắt đầu xúc tiến việc xuất khẩu máy bay tấn công không người lái Orion-E đầu tiên của mình ra thị trường vũ khí thế giới, với những đơn đặt hàng đầu tiên.

Đài Sputnik nguồn tin từ Công ty xuất khẩu đặc biệt của Nga Rosoboronexport cho biết “Rosoboronexport, cùng với công ty phát triển Kronstadt, đã bắt đầu quảng bá với thị trường vũ khí thế giới tổ hợp không người lái với máy bay Orion-E phiên bản tấn công, được trang bị hệ thống vũ khí đa năng".

Một quan chức Nga cho biết thêm "các đề xuất cung cấp thiết bị tấn công Orion-E đã được gửi tới một số khách hàng nước ngoài tiềm năng. Ngoài ra, Nga còn nhận được một số đơn đặt hàng tự đề xuất từ phía những người mua tiềm năng". Theo nguồn tin trên, trước đầu năm sau, Nga có thể thực hiện việc giao hàng xuất khẩu đối với Orion, sau khi công ty Kronstadt khai trương nhà máy sản xuất máy bay không người lái ở Dubna.

Phiên bản tấn công của Orion-E được trang bị một tổ hợp vũ khí hàng không đa năng, có thể tiêu diệt cả mục tiêu cố định trên mặt đất lẫn các mục tiêu di chuyển trên đất liền, xe bọc thép, phương tiện giao thông đối phương với hiệu quả cao. Vũ khí của Orion-E bao gồm bom không điều khiển và bom hiệu chỉnh, cũng như nhiều loại tên lửa dẫn đường khác. 

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Nga trình làng xe bọc thép lội nước 'không thể chìm'
Nga trình làng xe bọc thép lội nước 'không thể chìm'

Bộ Quốc phòng Nga dự kiến trình diễn năng lực của xe bọc thép lội nước mới có tên gọi “Drozd” tại triển lãm Kỹ thuật Quân sự 2020 sắp diễn ra trong tháng này ở ngoại ô Moskva.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN