Nga điều tra đối tượng tung tin giả đe dọa đánh bom 3 máy bay chở khách

Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov ngày 5/3 cho biết các cơ quan tình báo nước này đang nỗ lực truy tìm đối tượng đã tung tin giả "đe dọa đánh bom" các máy bay, đồng thời tin rằng thủ phạm sẽ được tìm ra và bị trừng phạt thích đáng. 

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tại cuộc họp ở Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, ông Peskov không cho biết liệu các mối đe dọa trên có phải do cùng một người trước đó cũng từng đưa ra những đe dọa đối với các tổ chức xã hội Nga. Trước đó, đối tượng nặc danh tuyên bố không có ý định dừng lại. 

Ngày 5/3 tổng cộng có 3 tin nhắn nặc danh đe dọa các máy bay chở khách đang trên hành trình bay được gửi đến sân bay Sheremetyevo và Pulkovo ở Nga. Trong cả 3 vụ việc, phi hành đoàn đã quyết định không đổi hướng bay và đã hạ cánh tại đúng sân bay đến. Trước đó, ngày 4/3 cũng xảy ra một số trường hợp tương tự. 

Một nguồn tin trong ngành hàng không Nga cho biết tất cả các thông tin đe dọa trên đều là giả mạo.

Trần Quyên (TTXVN)
 Facebook xóa hơn 200 trang và tài khoản tung tin giả
Facebook xóa hơn 200 trang và tài khoản tung tin giả

Ngày 25/7, Facebook thông báo xóa 196 trang và 87 tài khoản cá nhân trên nền tảng của mạng xã hội này ở Brazil, được một nhóm chính trị cánh hữu tại quốc gia Nam Mỹ này sử dụng để lan truyền tin giả (fake news) trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 10 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN