Nga công bố sắc lệnh về cơ cấu chính phủ mới, có 10 phó thủ tướng

Theo một sắc lệnh do Điện Kremlin công bố ngày 11/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê chuẩn cơ cấu của chính phủ mới của nước này, theo đó Chính phủ Nga sẽ có 10 phó thủ tướng.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, ngày 10/5, Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh tái bổ nhiệm ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng.

Với việc phê chuẩn này, trong vòng một tuần, ông Mishustin phải đệ trình lên Tổng thống Putin các đề xuất về cơ cấu các cơ quan hành pháp liên bang và trong vòng hai tuần trình đề xuất các ứng cử viên cho chức Phó Thủ tướng và Bộ trưởng liên bang để Duma Quốc gia phê chuẩn (ngoại trừ những người đứng đầu cơ quan hành pháp, khối an ninh và Bộ Ngoại giao).

Dự kiến, trong 2 ngày ngày 13 và 14/5, các đại biểu Duma quốc gia (Hạ viện Nga) sẽ họp xem xét ứng cử viên cho các vị trí Phó Thủ tướng và Bộ trưởng. Tất cả các cuộc họp này phải được sự chấp thuận của Tổng thống Putin.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp, Bộ Tình trạng khẩn cấp và Bộ Ngoại giao Nga  sẽ do chính Tổng thống Putin bổ nhiệm, sau khi tham khảo ý kiến của Hội đồng Liên bang (Thượng viện).

Thanh Bình (TTXVN)
Ông Putin nêu bật các ưu tiên của Nga tại lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 5
Ông Putin nêu bật các ưu tiên của Nga tại lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 5

Chiều mùng 7/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 5. Phát biểu tại lễ nhậm chức, ông Putin nêu bật những ưu tiên của nước Nga. Theo nhà lãnh đạo Nga, việc bảo tồn dân tộc, các giá trị truyền thống lâu đời là ưu tiên hàng đầu của nước này. Tổng thống Putin nêu rõ hệ thống chính trị của Nga phải ổn định và cần đảm bảo việc duy trì sự phát triển của đất nước trong nhiều thập kỷ tới. Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh sự an toàn của người dân Nga là trên hết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN