Nga chỉ trích Mỹ không cấp thị thực cho các nhà ngoại giao tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc

Bộ Ngoại giao Nga ngày 24/9 cho biết Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho một số thành viên phái đoàn Nga tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc. Moskva chỉ trích động thái này vi phạm các cam kết quốc tế của Washington.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nêu rõ :"Một loạt thành viên của phái đoàn Nga không nhận được thị thực Mỹ để tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Newsweek/TTXVN

Đây là một bằng chứng gây phẫn nộ về việc Mỹ không tôn trọng chủ quyền các nước thành viên Liên hợp quốc cũng như không thực hiện các cam kết của mình với tư cách một nước tiếp nhận tổ chức này."

Bà Zakharova cho biết phía Mỹ viện dẫn tính chất kĩ thuật của vấn đề, thời hạn cấp thị thực v.v., nhưng thực tế không đúng như vậy. Đơn yêu cầu cấp thị thực được nộp đúng hạn mà phía Mỹ đề ra. Bà cho biết vấn đề này sẽ được thảo luận tại cuộc gặp của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo tại New York. 

Trước đó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng liên bang (Thượng viện) Nga, Constantin Cosachev  thông báo một số thành viên Hội đồng liên bang, trong đó có ông, không nhận được thị thực và không thể tham dự hoạt động của khóa họp thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Thúc Anh (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản