Nestle ra mắt dòng thức ăn thân thiện với môi trường cho thú cưng

Purina - công ty chuyên sản xuất thức ăn cho thú cưng thuộc tập đoàn Nestle, đang ra mắt dòng sản phẩm thức ăn mới cho thú cưng sử dụng công trùng. Đây là một phần trong nỗ lực của Nestle - tập đoàn thực phẩm lớn nhất thế giới - nhằm thử nghiệm thêm nhiều nguồn protein bền vững, thân thiện với môi trường.

Chú thích ảnh
Trụ sở Nestle tại Vevey, Thụy Sĩ. Ảnh: AFP/TTXVN

Biện pháp này nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng về những loại thức ăn không có chất gây dị ứng và thân thiện với môi trường hơn cho thú cưng của họ, đồng thời giúp đưa công ty thực phẩm lớn nhất thế giới này bước vào cuộc đua tiềm năng với các thương hiệu nhỏ hơn như Yora và InsectDog của Green Petfood.

Dòng sản phẩm Purina Beyond Nature's Protein đã được ra mắt tại Thụy Sĩ, trụ sở của Nestle, trong tháng này với hai loại sản phẩm, trong đó một loại sử dụng thịt gà, đậu tằm và protein từ ấu trùng ruồi đen, sản phẩm còn lại sử dụng thịt gà, gan lợn và hạt kê. Cả hai sản phẩm đều dùng được cho cả chó và mèo.

Năm ngoài, Hiệp hội Thú y Anh đã chấp thuận việc sử dụng sản phẩm thức ăn cho thú cưng bằng côn trùng. Hiệp hội cho rằng đạm côn trùng sẽ cung cấp một lựa chọn hợp lý hơn cho chủ thú cưng muốn có một thực đơn không chứa thịt vật nuôi, thay vì món ăn chay tự chế thường không đảm bảo dinh dưỡng cho thú cưng.

Thúc Anh  (TTXVN)
Nestle bắt đầu bán cà phê mang thương hiệu Starbucks
Nestle bắt đầu bán cà phê mang thương hiệu Starbucks

Tập đoàn thực phẩm lớn nhất thế giới Nestle sẽ bắt đầu bán cà phê mang thương hiệu Starbucks của Mỹ tại các cửa hàng và trực tuyến ở châu Âu, châu Á và Mỹ Latinh từ tháng này, trong nỗ lực khẳng định vị trí dẫn đầu trước các đối thủ như JAB.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN