Mỹ phong tỏa trụ sở Quốc hội để đối phó với biểu tình

Ngày 6/1, Cảnh sát quốc hội Mỹ (USCP) cho biết họ đã phỏng tỏa các tòa nhà Quốc hội Mỹ do tình hình căng thẳng với những người biểu tình và phiên họp xác nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 đã bị tạm ngừng.

Chú thích ảnh
 Toà nhà Quốc hội Mỹ ở Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Động thái trên của USCP diễn ra trong bối cảnh người biểu tình bên ngoài trụ sở Quốc hội đã đụng độ với cảnh sát và xông vào các tòa nhà Quốc hội, khiến các Thượng nghị sĩ phải ngừng tranh luận.
Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Kevin McCarthy đã hối thúc người biểu tình "giữ bình tĩnh".
Theo The Hill, Phó Tổng thống Mike Pence đã rời khỏi Thượng viện sau khi người biểu tình phá vỡ hàng rào an ninh tại Quốc hội.

Trước tình hình căng thẳng này, Thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng, thủ đô Washington D.C sẽ áp dụng lệnh giới nghiêm từ 18h và có hiệu lực tới 6h sáng 7/1. Thông báo của Thị trưởng Bowser nêu rõ, "trong thời gian giới nghiêm, không người nào, ngoại trừ những người được Thị trưởng chỉ định, được đi bộ, đạp xe, chạy, quanh quẩn, đứng hay điều khiển moto, xe hơi cũng như các phương tiện vận chuyển khác" trong D.C.

Phạm Ngọc Ánh - Mai Quang Anh (TTXVN)
Nghị sĩ Mỹ được hướng dẫn dùng hầm khẩn cấp phòng nguy cơ biểu tình bầu cử
Nghị sĩ Mỹ được hướng dẫn dùng hầm khẩn cấp phòng nguy cơ biểu tình bầu cử

Các nhà lập pháp Mỹ đã được hướng dẫn bảo vệ sự an toàn khẩn cấp trong trường hợp xảy ra bạo loạn tại Washington liên quan đến cuộc họp Quốc hội kiểm phiếu và xác nhận kết quả bầu cử của cử tri đoàn ngày 6/1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN