Mỹ nâng thời hạn thị thực đối với người Palestine

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 3/5, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo đã nâng thời hạn thị thực cấp cho người Palestine tới nước này từ 3 năm lên 5 năm.

Chú thích ảnh
Một hành khách, mang hộ chiếu Palestine, ngồi trong phòng chờ ở phía Jordan của Cầu King Hussein, ngày 19/7/2022. Ảnh: AFP

Theo quy định mới, thời hạn thị thực của Mỹ cấp cho người Palestine sẽ bằng với thời hạn hộ chiếu do Chính quyền Palestine (PA) cấp là 5 năm. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc người Palestine được phép ở Mỹ liên tục trong 5 năm. Những người Palestine được cấp thị thực kinh doanh B1 hoặc thị thực du lịch B2 sẽ chỉ được ở Mỹ trong 3 tháng liên tục, song có thể đến Mỹ nhiều lần trong khoảng thời gian 5 năm này.

Trong một tuyên bố, Văn phòng Mỹ về các vấn đề Palestine (OPA) nêu rõ việc tăng thời hạn thị thực đối với người Palestine lên 5 năm phản ánh cam kết của Washinton trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động du lịch, giáo dục và kinh doanh của người Palestine. Quy định mới này cũng tạo ra những cơ hội mới cho hợp tác kinh tế.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, quy định nói trên có hiệu lực từ ngày 2/5, nhưng không áp dụng nguyên tắc hồi tố.

Quang Minh (TTXVN)
Lãnh đạo Palestine, Ai Cập, Jordan kêu gọi bảo vệ quyền của người Palestine
Lãnh đạo Palestine, Ai Cập, Jordan kêu gọi bảo vệ quyền của người Palestine

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, các nhà lãnh đạo Palestine, Ai Cập và Jordan ngày 17/1 đã nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ quyền hợp pháp của người Palestine và các nỗ lực chung nhằm đạt được hòa bình trên cơ sở giải pháp hai nhà nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN