Mỹ điều tra hàng loạt trường đại học liên quan hành vi bài Do Thái và Hồi giáo

Ngày 16/11, Bộ Giáo dục Mỹ thông báo mở cuộc điều tra 6 trường đại học và 1 học khu liên quan các cáo buộc bài Do Thái hoặc Hồi giáo.

Trong thông báo, Bộ trưởng Giáo dục Mỹ Miguel Cardona khẳng định các hành vi thù hận không được phép tồn tại trong các trường học. Khi học sinh, sinh viên trở thành mục tiêu bị công kích chỉ vì họ là người Do Thái, tín đồ Hồi giáo, người Arab, Sikh hay bất kỳ sắc tộc nào, các trường học phải hành động để đảm bảo môi trường giáo dục an toàn và hòa nhập, nơi mọi người đều có quyền tự do học tập.

Các trường đại học trong danh sách điều tra gồm Đại học Cornell, Đại học Columbia và Viện Khoa học và nghệ thuật nâng cao Cooper Union ở bang New York, Lafayette College và Đại học Pennsylvania ở Pennsylvania, Đại học Wellesley ở Massachusetts.... Ngoài ra, học khu Maize Unified ở Kansas cũng trong danh sách điều tra của Bộ Giáo dục Mỹ.

Tháng trước, cơ quan công tố cũng đã buộc tội 1 sinh viên trường Đại học Cornell vì đưa ra những lời đe dọa trên mạng xã hội nhằm vào các sinh viên Do Thái ở trường này. Trong 2 tuần đầu kể từ khi xung đột Hamas-Israel bùng phát vào ngày 7/10, tổ chức phi chính phủ Liên minh chống phỉ báng đã ghi nhận số vụ bài Do Thái tăng gần 400% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số 312 vụ có tính chất bài Do Thái mà nhóm ghi nhận, có 190 vụ liên quan đến xung đột Hamas-Israel.

Lê Ánh (TTXVN)
Phát hiện 189 thi thể đang phân hủy, cảnh sát Mỹ điều tra một nhà tang lễ 'xanh'
Phát hiện 189 thi thể đang phân hủy, cảnh sát Mỹ điều tra một nhà tang lễ 'xanh'

Cảnh sát Mỹ ngày 19/10 thông báo đang xác định danh tính 189 thi thể đang trong quá trình phân hủy tại nhà tang lễ Return to Nature, cách thành phố Denver, bang Colorado 160 km về phía Nam. Nhà tang lễ này áp dụng phương thức an táng "xanh" đang ngày càng phổ biến tại Mỹ nhưng thiếu các biện pháp quản lý giám sát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN