Mỹ: Cung không đủ cầu, giá xăng ở California tăng cao kỷ lục 

Ngày 3/10, giá xăng đã tăng lên mức cao chưa từng có tại Los Angeles, bang California, miền Tây nước Mỹ. Các hạt lân cận như Riverside và Orange cũng ghi nhận mức giá xăng cao kỷ lục trong cùng ngày hoặc dịp cuối tuần qua.

Chú thích ảnh
Giá xăng được niêm yết tại trạm xăng ở Alhambra, California, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo số liệu trên trang web AAA của Hiệp hội xe hơi Mỹ, giá trung bình một gallon xăng thông thường tại Los Angeles đã tăng 0,7 cent lên mức cao kỷ lục 6,466 USD/gallon trong ngày 3/10, vượt mốc 6,462 USD/gallon hôm 14/6 năm nay.   

Giá xăng trung bình hiện cao hơn 62,6 cent so với cách đây một tuần, vượt 1,202 USD so với cách đây một tháng và cao hơn 2,05 USD so với cùng kỳ năm ngoái.   

Đêm 2/10, hạt Riverside cũng ghi nhận giá xăng kỷ lục ở mức 6,332 USD/gallon. Tương tự trước đó, ngày 1/10, giá mặt hàng này tăng lên mốc cao chưa từng có tại hạt Orange với 6,429 USD/gallon.   

Giá xăng trung bình trên toàn bang California ở mức 6,38 USD/gallon, dù thấp hơn 5 cent so với mốc kỷ lục hồi tháng 6 năm nay, song vẫn cao hơn nhiều so với mức giá trung bình trên toàn nước Mỹ, hiện là 3,8 USD/gallon.

Chuyên gia Marie Montgomery của AAA nhận định giá xăng tăng là hệ quả của tình trạng cung không đủ cầu, một phần do các nhà máy lọc dầu giảm sản lượng trong quá trình bảo dưỡng.

Minh Tâm (TTXVN)
Giá dầu thế giới tăng gần 4 USD/thùng trước khả năng OPEC+ giảm sản lượng
Giá dầu thế giới tăng gần 4 USD/thùng trước khả năng OPEC+ giảm sản lượng

Giá dầu thế giới tăng gần 4 USD/thùng vào phiên 3/10, khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh (nhóm OPEC+) xem xét cắt giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng/ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN