Mỹ bắt giữ các đối tượng tình nghi tiếp tay cho cựu Chủ tịch Nissan bỏ trốn

Ngày 20/5, các lực lượng chức năng Mỹ đã bắt giữ một cựu lính đặc nhiệm cùng con trai đang bị Nhật Bản truy nã với cáo buộc giúp cựu Chủ tịch Tập đoàn Nissan Motor Carlos Ghosn trốn khỏi Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn phát biểu tại cuộc họp báo ở Beirut, Liban ngày 8/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Các công tố viên liên bang tại bang Massachusetts cho biết năm ngoái, cựu lính đặc nhiệm thuộc Lực lượng Mũ nồi xanh của Mỹ Michael Taylor, 59 tuổi, và con trai là Peter Taylor, 26 tuổi, đã giúp ông Ghosn trốn sang Liban để tránh việc phải hầu tòa tại Nhật Bản với cáo buộc sai phạm tài chính. 

Trước đó, hồi tháng Một vừa qua, Nhật Bản đã phát thông báo truy nã hai người này cùng một đối tượng khác là George-Antoine Zayek với cáo buộc tiếp tay cho cựu Chủ tịch Tập đoàn Nissan trốn khỏi Nhật Bản vào ngày 29/12/2019. Ông Ghosn thực hiện hành vi bỏ trốn khi đang trong thời gian được tại ngoại chờ xét xử với cáo buộc gian lận tài chính.

Minh Tâm (TTXVN)
Nhật Bản cử Thứ trưởng Tư pháp tới Liban về vụ Carlos Ghosn
Nhật Bản cử Thứ trưởng Tư pháp tới Liban về vụ Carlos Ghosn

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Masako Mori ngày 28/2 cho biết Thứ trưởng bộ này Hiroyuki Yoshiie sẽ tới Liban để tìm cách đưa cựu Chủ tịch Tập đoàn sản xuất ô tô Nissan Carlos Ghosn trở lại Nhật Bản và đối mặt với phiên tòa về những cáo buộc lạm dụng tiền của công ty trong nhiều năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN