Mỹ áp thuế chống bán phá giá gần 48% với các sản phẩm acetone của Hàn Quốc

Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/2 đã quyết định áp thuế chống bán phá giá lên tới gần 48% với các sản phẩm acetone của Hàn Quốc, với lý do sản phẩm này ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nội địa.

Theo quyết định này, Washington có kế hoạch áp mức thuế 25,05% với các sản phẩm acetone của LG Chem Ltd., tập đoàn hóa chất hàng đầu Hàn Quốc, và 47,86% với các sản phẩm tương tự của Tập đoàn Kumho P&B Chemicals với lập luận những sản phẩm này đang được bán tại Mỹ "thấp hơn giá trị trung bình".

Ngoài ra, Washington cũng dự định áp thuế chống bán phá giá 33,1% đối với sản phẩm cùng loại của tất cả các công ty Hàn Quốc khác.

Mức thuế công bố nêu trên đều tăng hơn so với quyết định hồi tháng 9/2019 của Bộ Thương mại Mỹ, theo đó, áp thuế 7,67% với sản phẩm của LG Chem Ltd., và 47,7% với sản phẩm của Kumho P&B Chemicals.

Quyết định hồi tháng 9 được đưa ra sau khi các doanh nghiệp Mỹ hồi tháng 2/2019 đệ đơn khiếu nại về tình trạng bán phá giá các sản phẩm acetone nhập khẩu từ 6 nước, trong đó có Bỉ, Tây Ban Nha và Singapore. Dự kiến, quyết định sau cùng về vấn đề này sẽ được đưa ra vào tháng 3 tới.

Acetone được dùng trong nhiều ngành công nghiệp, trong đó có sản xuất đồ nhựa và các sản phẩm hóa chất khác. Năm 2018, Mỹ đã nhập khẩu lượng acetone từ Hàn Quốc trị giá 61,2 triệu USD, tăng 65% so với năm trước.

Lan Phương  (TTXVN)
Hàn Quốc khởi xướng điều tra chống bán phá giá với sản phẩm sợi gỗ dán 
Hàn Quốc khởi xướng điều tra chống bán phá giá với sản phẩm sợi gỗ dán 

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Cục vừa nhận được thông báo về việc Ủy ban thương mại Hàn Quốc (KTC) đã khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá với sản phẩm sợi gỗ dán (Plywood) của Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN