Mexico: Đảng cầm quyền Morena có Chủ tịch mới

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, với 58,6% phiếu ủng hộ, hạ nghị sỹ Mario Delgado ngày 24/10 đã được bầu làm Chủ tịch mới của Đảng Phong trào Tái thiết Quốc gia (Morena) cầm quyền của Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador.

Chú thích ảnh
Ông Mario Delgado. Ảnh tư liệu: Edgard Garrido/REUTERS

Ngay sau khi có kết quả kiểm phiếu do Viện Bầu cử Quốc gia (INE) công bố, ông Mario Delgado, 58 tuổi, người đang đứng đầu đoàn nghị sỹ Đảng Morena tại Hạ viện đã kêu gọi đoàn kết trong Đảng; trong khi đó ứng cử viên Muñoz Ledo, người giành được 41,4% phiếu đã kêu gọi những người ủng hộ không công nhận kết quả của INE.

Trước đó, ngày 10/10, theo kết quả kiểm phiếu, 2 ứng cử viên là Porfirio Muñoz Ledo và Mario Delgado đã lọt vào vòng 2, với số phiếu tương ứng 25.34% y 25.29%. Ông Muñoz Ledo đã khẳng định chiến thắng và sẽ giữ vị trí chủ tịch đảng. Tuy nhiên, INE tuyên bố hòa kỹ thuật và tiến hành vòng khảo sát thứ 3 diễn ra vào ngày 16-17/10 vừa qua.

Qua trình bầu Chủ tịch Đảng mới của Morena đã cho thấy mâu thuẫn và xung đột nội bộ, và điều này có thể gây ảnh hưởng xấu tới kết quả bầu cử giữa kỳ vào tháng 6/2021, khi Morena cố gắng giành thắng lợi để tiếp tục kiểm soát lưỡng viện Quốc hội.

Việt Hùng (TTXVN)
Đảng cầm quyền tại Nhật Bản đề xuất tăng cường quản lý quần đảo tranh chấp với Trung Quốc
Đảng cầm quyền tại Nhật Bản đề xuất tăng cường quản lý quần đảo tranh chấp với Trung Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, nhóm liên minh các nghị sĩ của đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản đã đệ trình lên chính phủ đề xuất tăng cường tính hiệu quả trong quản lý trên thực địa đối với quần đảo mà Tokyo gọi là Senkaku còn Trung Quốc gọi là Điếu Ngư có tranh chấp giữa hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN