Máy bay trình diễn Pháp ‘vẽ’ nhầm cờ Nga trong lễ diễu hành mừng quốc khánh

Một chiếc máy bay nhả khói màu trong đội hình bay trình diễn đã biến quốc kỳ nước Pháp phần nào đó trông giống cờ Nga.

Chú thích ảnh
Máy bay ngoài cùng bên trái nhả nhầm màu khói. Ảnh: AFP

Sự cố xảy ra trong lễ diễu hành mừng Ngày Quốc khánh tổ chức ngày 14/7 dọc đại lộ Champs Elysee tại thủ đô nước Pháp với sự có mặt của Tổng thống Emmanuel Macron.

Trong màn trình diễn bay nhả khói được nhiều khán giả mong đợi trong các lễ diễu hành, máy bay trình diễn bên trái ngoài cùng đã bất ngờ nhả khói đỏ thay vì màu xanh.

Hiện vẫn chưa điều tra ra đây chỉ là sự cố kỹ thuật hay có lý do cố ý đằng sau.

Chú thích ảnh
Quốc kỳ Pháp có phần giống cờ Nga. Ảnh: AFP

Với việc nhả khói màu đỏ, phiên bản mới của quốc kỳ Pháp có một phần giống như cờ Nga, do hai lá cờ hai nước có 3 màu giống nhau: đỏ, xanh, trắng nhưng cách sắp xếp màu lại khác nhau.

Cộng đồng mạng đã đưa ra giả thuyết có thể người Nga can thiệp hoặc vụ việc liên quan đến trận chung kết World Cup 2018 giữa đội tuyển Pháp và Croatia diễn ra vào tối 15/7.

Trong một sự cố khác trước đó,  hai chiếc xe máy của cảnh sát tham gia diễu hành đã xảy ra va chạm chỉ cách khán đài nơi Tổng thống Emmanuel Macron ngồi xem vài mét. Nhóm cảnh sát lái xe tính sai quỹ đạo đoạn đường, khiến vụ va chạm đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên, sự cố vẫn nhận được những tràng pháo tay khích lệ từ Tổng thống Macron và các quan chức cấp cao.

Chú thích ảnh
Đội trình diễn xe cảnh sát xảy ra va chạm. Ảnh: AFP

Cuộc diễu hành mừng Ngày Quốc khánh kéo dài 2 giờ đồng hồ, với sự tham gia của 4.200 binh sĩ, 220 phương tiện và khoảng 100 máy bay chiến đấu, cùng với một nhóm binh sĩ Nhật Bản và Singapore được mời làm khách danh dự. Để đảm bảo trật tự an ninh, chính phủ Pháp đã triển khai khoảng 110.000 nhân viên an ninh cho việc ăn mừng Ngày Quốc khánh và trận chung kết World Cup 2018.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Dư luận rúng động vụ luật sư bị bắn 5 phát đạn vào đầu ngay trước mắt con gái
Dư luận rúng động vụ luật sư bị bắn 5 phát đạn vào đầu ngay trước mắt con gái

Tên sát thủ máu lạnh đã tiến tới gần, nổ súng vào đầu vị luật sư ngay trước mắt con gái và người bảo mẫu. Vụ giết người tàn bạo này đang khiến dư luận Brazil rúng động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN