Máy bay của Garuda Indonesia hạ cánh khẩn cấp vì cháy động cơ

Hãng hàng không Garuda Indonesia xác nhận chiếc máy bay Boeing 747-400 chở 468 hành khách và thành viên phi hành đoàn xuất phát từ Indonesia trong lộ trình đến Saudi Arabia đã phải hạ cánh khẩn cấp hôm 15/5 do một động cơ bốc cháy. Đây là sự cố mới nhất liên quan đến hồ sơ an toàn bay của Indonesia.

Chú thích ảnh
Đoạn phim đăng trên mạng xã hội cho thấy động cơ máy bay bốc cháy khi cất cánh. Ảnh: straitstimes.com

Theo hãng hàng không quốc gia của Indonesia, chiếc Boeing 747-400 thực hiện chuyến bay mang số hiệu Garuda-1105 tới thành phố Madinah (Saudi Arabia) đã phải quay lại nơi xuất phát tại thành phố Makassar của Indonesia vào lúc 17h15. May mắn là toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đều an toàn.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Garuda Indonesia - ông Irfan Setiaputra - ra tuyên bố nêu rõ quyết định đã được đưa ra ngay sau khi máy bay cất cánh, “liên quan đến các vấn đề về động cơ cần được kiểm tra thêm sau khi chứng kiến lửa bùng lên từ một trong số các động cơ”. Có 450 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn trên chiếc Boeing 747-400.

Theo ông Irfan, chiếc máy bay đã bị đình chỉ hoạt động vì lý do an toàn. Trong khi đó, các hành khách được bố trí lên một chiếc máy bay khác để tiếp tục hành trình trong cùng ngày.

Trung Kiên (TTXVN)
Nhật Bản: Một máy bay của United Airlines hạ cánh khẩn cấp
Nhật Bản: Một máy bay của United Airlines hạ cánh khẩn cấp

Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản và cảnh sát cho biết ngày 10/5, một máy bay của hãng hàng không United Airlines trong hành trình tới đảo Guam (Mỹ) đã phải quay trở lại sân bay Fukuoka ở phía Tây Nam nước này để hạ cánh khẩn cấp. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN