Lũ bùn gây thiệt hại nghiêm trọng ở miền Bắc nước Pháp

Ngày 22/5, giới chức Pháp cho biết một trận lũ bùn sau mưa bão đã nhấn chìm hàng chục ngôi nhà ở miền Bắc nước này, buộc nhiều người dân phải sơ tán.

Chú thích ảnh
Ô tô bị phá hủy do trận lở bùn sau mưa bão tại Sailly Lorette, tỉnh Somme, Pháp, ngày 22/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Trao đổi với báo giới, người đứng đầu chính quyền địa phương Stephane Haussoulier cho biết trận lũ bùn kéo dài 20 phút đã tấn công các ngôi làng ở phía Đông tỉnh Somme, cách không xa biên giới với Bỉ, vào cuối ngày 21/5. Một cơn bão đã bất ngờ quét qua, gây ra lở đất nghiêm trọng ở một số nơi và tạo ra một "dòng sông bùn" tại ngôi làng Sailly-Laurette chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. 

Theo ông Haussoulier, lũ bùn đã cuốn trôi 16 phương tiện giao thông ở làng Sailly-Laurette, nằm bên bờ sông Somme. 11 ngôi nhà bị ngập, một số con đường bị phá hủy và 24 người phải sơ tán. Ít nhất 10 ngôi làng nữa ở phía Đông Somme cũng bị lở đất tàn phá. Video đăng lên mạng xã hội cho thấy dòng lũ bùn chảy qua đường phố của một số thành phố. 

Chính quyền tỉnh Somme cho biết lũ lụt đã khiến khoảng 100 ngôi nhà bị hư hỏng nặng.

Phương Oanh (TTXVN)
Mưa lớn gây lũ lụt nhấn chìm nhiều vùng ở châu Âu
Mưa lớn gây lũ lụt nhấn chìm nhiều vùng ở châu Âu

Mưa lớn đã gây ra lũ lụt ở nhiều vùng tại Đức, Bỉ và Hà Lan từ đêm 17/5 đến sáng 18/5, làm ngập đường phố và các tòa nhà, buộc giới chức phải tiến hành sơ tán người dân ở một số vùng chịu ảnh hưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN