Loạt tên lửa cỡ lớn tấn công Tel Aviv và miền Trung Israel

Theo truyền thông Israel ngày 26/5, một loạt tên lửa cỡ lớn đã nhắm vào Tel Aviv và miền Trung Israel lần đầu tiên sau nhiều tháng, được bắn từ Dải Gaza.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel xuống thành phố Rafah, Dải Gaza ngày 25/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Sau đó, người ta đã nhìn thấy hàng loạt tên lửa đánh chặn phóng từ hệ thống phòng không Vòm Sắt (Iron Dome) ở miền Trung Israel.

Trong khi đó, còi báo động đang vang lên ở Herzliya, Kfar Shmaryahu, Ramat Hasharon, Tel Aviv, Petah Tikva và một số cộng đồng nhỏ hơn.

Hamas trong một tuyên bố đã nhận trách nhiệm về vụ phóng tên lửa lớn, loạt tấn công đầu tiên xảy ra ở miền trung Israel sau gần sáu tháng.

Những hình ảnh được đăng lên mạng xã hội cho thấy, loạt tên lửa do Hamas bắn vào miền Trung Israel dường như được phóng từ khu vực Rafah ở phía Nam Dải Gaza.

Đài phát thanh quân đội Israel thông báo cho biết nhiều tên lửa được bắn từ các bệ phóng cách binh lính IDF ở Dải Gaza hàng trăm mét. 

Lực lượng cứu hộ đang xem xét các báo cáo về việc tên lửa rơi xuống khu vực Tel Aviv. Cảnh sát Israel cho biết vẫn chưa có bất kỳ thương tích nào được báo cáo. 

Cuộc tấn công nhằm vào miền Trung Israel diễn ra sau các tên lửa chống tăng trước đó được phóng nhằm vào Margaliot và Menara ở miền Bắc Israel từ lãnh thổ Liban.

Tuần trước, tờ The Times of Israel đưa tin Lực lượng Phòng vệ Israe (IDF) tin rằng Hamas có khả năng tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào miền Trung Israel từ khu vực Rafah và khi IDF tiến sâu hơn vào thành phố, nhóm vũ trang người Palestin này có khả năng thực hiện một cuộc tấn công như vậy.

Vũ Thanh/Báo Tin tức (Theo Jerusalem Post/The Times of Israel) )
Video Hamas dồn dập phóng tên lửa cỡ lớn từ Gaza tấn công Tel Aviv
Video Hamas dồn dập phóng tên lửa cỡ lớn từ Gaza tấn công Tel Aviv

Trong một hành động nhằm thể hiện sức mạnh quân sự bất chấp cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza, phong trào Hồi giáo Hamas đã dồn dập phóng tên lửa tấn công Tel Aviv, khiến quân đội Israel lần đầu tiên trong 4 tháng phải phát còi báo động tại Tel Aviv.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN