Lãnh đạo Nga - Israel hoãn cuộc gặp thượng đỉnh tại Moskva

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hoãn một cuộc gặp được lên kế hoạch ngày 21/2 tại Moskva để thảo luận hoạt động quân sự của Iran tại Syria.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Sputnik

Một quan chức Israel cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ điện đàm thay vì gặp trực tiếp, và sẽ sớm ấn định thời điểm mới cho cuộc gặp.

Quan chức trên không nêu lý do của việc hoãn gặp, song truyền thông Israel cho biết quyết định này liên quan đến việc ông Netanyahu đang phải bàn chiến lược với các đảng cánh hữu đồng minh cho cuộc bầu cử ngày 9/4 tới trước khi đến hạn chót ngày 21/2 phải trình danh sách đăng ký tranh cử.

Hãng thông tấn nhà nước Nga Ria Novosti dẫn lời một quan chức Điện Kremlin, Yuri Ushakov, cho biết cuộc gặp đã bị hoãn lại vì lý do chính trị nội bộ của Israel.

Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc gặp chính thức trực tiếp đầu tiên giữa lãnh đạo Nga và Israel kể từ sau sự cố một máy bay Nga bị bắn rơi tại Syria trong một cuộc không kích của Israel hồi tháng 9.

Ông Netanyahu và ông Putin đã có một số lần điện đàm kể từ sự cố này, và đã gặp nhau tại Paris (Pháp) tháng 11/2018 bên lề lễ kỷ niệm Chiến tranh thế giới thứ nhất. Israel và Nga cũng đã lập một đường dây nóng "giảm xung đột" nhằm tránh các vụ va chạm ngoài ý muốn.

Bích Liên (TTXVN)
Mối đe dọa chiến lược nào khiến Tổng thống Trump quyết thành lập Lực lượng Vũ trụ?
Mối đe dọa chiến lược nào khiến Tổng thống Trump quyết thành lập Lực lượng Vũ trụ?

Nếu được thành lập, đây sẽ là binh chủng đầu tiên ra đời tại Mỹ trong 72 năm qua. Câu hỏi đặt ra lúc này là mối đe dọa chiến lược nào đã khiến nước Mỹ phải nhanh chóng thành lập một Lực lượng Vũ trụ độc lập.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN