Làn sóng phẫn nộ vì người đàn ông lấy bé 11 tuổi làm vợ ba

Đám cưới giữa một người đàn ông 41 tuổi với cô bé 11 tuổi đã khiến dư luận Malaysia phẫn nộ.

Tờ Guardian (Anh) đưa tin, người Hồi giáo tại Malaysia dưới 16 tuổi được phép kết hôn nếu nhận được chấp thuận của một tòa án tôn giáo.

Cô dâu 11 tuổi (giữa) và người đàn ông Malaysia 41 tuổi trong đám cưới gây tranh cãi. Ảnh: straitstimes

Tuy nhiên, Bộ trưởng Phụ nữ và Gia đình Malaysia khẳng định chưa có dữ liệu cho thấy tòa án tôn giáo đã chấp thuận cho hôn lễ đang gây bất bình. Đám cưới trong đó cô dâu Thái Lan mới chỉ 11 tuổi đã tổ chức trong ngày 18/6 tại khu vực biên giới giữa Thái Lan-Malaysia.

Phó Thủ tướng Malaysia Wan Azizah Wan Ismail ngày 1/7 cho biết: “Các nhân viên của chúng tôi đã tới gia đình đó và gặp mẹ của cô bé. Chúng tôi đang đợi thêm thông tin trước khi quyết định về hành động pháp lý”.

Người đàn ông 41 tuổi có thể phải đối mặt với mức án 6 tháng tù nếu ông ta lấy cô bé 11 tuổi khi chưa nhận được sự cho phép.

Một nhà hoạt động vì trẻ em khẳng định việc cưới một cô bé 11 tuổi là hành vi của những kẻ ấu dâm.

Người đàn ông 41 tuổi là một thương nhân giàu có và đã có 2 người vợ trong khi cô bé 11 tuổi sống trong gia đình gặp khó khăn về kinh tế, cha mẹ em là công nhân đồn điền cao su.

Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (Unicef) đã rất bất bình trước vụ việc tại Malaysia. Đại diện của Unicef tại Malaysia, bà Marianne Clark-Hattingh khẳng định sự việc này “không thể chấp nhận được” và tổ chức này đang kêu gọi chính phủ Malaysia có động thái chấm dứt nạn tảo hôn.

Nhiều nhà hoạt động vì trẻ em người Malaysia đã kêu gọi cải tổ luật pháp để chấm dứt nạn tảo hôn xuất hiện trong cộng đồng người Hồi giáo tại quốc gia này.

Khoảng 16.000 các cô bé Malaysia dưới 15 tuổi đã kết hôn. Tại Malaysia, nam giới theo đạo Hồi được phép cưới tới 4 vợ.

Quang Anh/Báo Tin tức
Tên lửa triệu đô chưa kịp bứt lên không trung đã rơi ngược nổ tan tành
Tên lửa triệu đô chưa kịp bứt lên không trung đã rơi ngược nổ tan tành

Chưa kịp “nhấc” được lên không trung, tên lửa trị giá 2,7 triệu USD của một doanh nhân Nhật Bản đã rơi xuống đất và phát nổ thành quả cầu lửa trong quá trình phóng ngày 30/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN