Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ nổ ở Burkina Faso

Ngày 2/8, giới chức địa phương và các nguồn tin an ninh tại Burkina Faso cho biết ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong vụ nổ xảy ra tối 1/8 ở thị trấn Ouahigouya, miền Bắc nước này. 

Chú thích ảnh
 Hiện trường một vụ nổ tại Ouagadougou, Burkina Faso. Ảnh: AFP/TTXVN

Một thiết bị nổ tự chế đã phát nổ đúng lúc xe kéo của các nạn nhân đi qua. Trong số nạn nhân thiệt mạng hầu hết là trẻ em chăn gia súc đang trên đường về nhà. 

Các tỉnh miền Bắc Burkina Faso là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ các hoạt động thánh chiến cực đoan. Đã có hơn 1.000 người thiệt mạng và khoảng 1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn trong 5 năm qua.

Thời gian gần đây, lực lượng vũ trang Burkina Faso đã đẩy mạnh hoạt động chống khủng bố. Tuy nhiên, do trang bị nghèo nàn và hạn chế trong huấn luyện, quân đội Burkina Faso phải trông cậy vào sự hỗ trợ của quân đội Pháp để triển khai hoạt động.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, tình trạng bất ổn ở Burkina Faso, Mali và Niger đã khiến ít nhất 4.000 người thiệt mạng trong năm 2019.

Phan An  (TTXVN)
Nhiều binh sĩ thiệt mạng trong loạt vụ tấn công tại Niger, Nigeria và Burkina Faso
Nhiều binh sĩ thiệt mạng trong loạt vụ tấn công tại Niger, Nigeria và Burkina Faso

Ngày 19/5, Bộ Quốc phòng Niger cho biết đã có 12 binh sĩ thiệt mạng trong vụ tấn công do phiến quân Boko Haram tiến hành nhằm vào một tiền đồn quân sự tại khu vực Diffa, nơi thường xuyên xảy ra đụng độ với các tay súng thánh chiến.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN