Iran khôi phục hoàn toàn mạng lưới xăng dầu sau vụ tấn công mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nhà chức trách Iran ngày 2/11 thông báo hệ thống phân phối xăng dầu của nước này đã khôi phục hoàn toàn sau 1 tuần bị tê liệt do tấn công mạng.

Chú thích ảnh
Một trạm xăng tại Tehran, Iran, ngày 26/10/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn của Công ty phân phối các sản phẩm xăng dầu quốc gia, bà Fatemeh Kahi, nêu rõ toàn bộ 4.300 trạm xăng dầu trên toàn quốc đã được kết nối lại với hệ thống phân phối trung tâm. Như vậy, hiện tất cả các trạm xăng dầu đều đã có thể cung cấp nhiên liệu trở lại.

Ngày 26/10, một vụ tấn công mạng đã làm gián đoạn hoạt động mua bán xăng dầu tại Iran, dẫn tới cảnh xếp hàng dài trước các trạm xăng trên cả nước. 

Nhà chức trách Iran cho biết đang điều tra chi tiết vụ tấn công mạng nói trên và thủ phạm đứng đằng sau. Tehran cho rằng vụ tấn công được thực hiện từ nước ngoài. 

Iran từng là mục tiêu của một loạt vụ tấn công mạng. Tháng 7 vừa qua, trang web của Bộ Giao thông nước này đã bị đánh sập. Hiện nước này đang cảnh giác cao độ đề phòng tấn công mạng.

Cao Văn Ứng (TTXVN)
Iran tuyên bố đàm phán hạt nhân phải dựa trên quyền và lợi ích của các bên
Iran tuyên bố đàm phán hạt nhân phải dựa trên quyền và lợi ích của các bên

Ngoại trưởng Iran Hossein Amir Abdollahian ngày 2/11 đã chỉ trích việc Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran trong khi vẫn kêu gọi đàm phán với Tehran, đồng thời nhấn mạnh các cuộc đàm phán nhằm hồi sinh thỏa thuận hạt nhân năm 2015, được biết đến là Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA), phải dựa trên "các quyền và lợi ích của các bên".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN