IMF giải ngân 5,4 tỷ USD trong gói tín dụng hỗ trợ Argentina

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa thông báo đã phê duyệt đánh giá lần thứ 4 về chương trình phát triển kinh tế của Chính phủ Argentina, đồng thời sẽ thực hiện đợt giải ngân tiếp theo 5,4 tỷ USD trong gói vay tín dụng trị giá 57,1 tỷ USD nhằm hỗ trợ quốc gia Nam Mỹ này ổn định tình hình kinh tế.

Chú thích ảnh
Giám đốc điều hành tạm thời của IMF David Lipton. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc điều hành tạm thời của IMF David Lipton cho biết việc IMF phê duyệt khoản giải ngân trên do chính quyền của Tổng thống Mauricio Macri đã hoàn thành các mục tiêu tài chính, tiền tệ và chi tiêu xã hội trong khuôn khổ chương trình phát triển kinh tế được tổ chức hỗ trợ.

IMF ghi nhận các biện pháp điều chỉnh chính sách của chính phủ Argentina nhằm cân bằng thâm hụt ngân sách, góp phần giúp thị trường ổn định trong những tháng gần đây.

Ông Lipton chỉ ra những dấu hiệu cho thấy tình hình kinh tế nước này cải thiện trong quý II vừa qua, đồng thời bày tỏ hi vọng tỷ lệ lạm phát của nền kinh tế lớn thứ 3 Mỹ Latinh sẽ giảm trong những tháng tới. Lãnh đạo của IMF cũng khuyến cáo Chính phủ Argentina cần tiếp tục điều chỉnh chính sách về kinh tế, tiền tệ để không còn thâm hụt ngân sách sơ bộ.

Theo số liệu thống kê, thâm hụt ngân sách sơ bộ của Argentina chiếm 2,4% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Nợ nước ngoài của quốc gia Nam Mỹ này đã tăng 22,9 tỷ USD trong năm ngoái, từ 252,8 tỷ USD lên mức 275,82 tỷ USD trong giai đoạn từ quý I/2018 đến quý đầu năm nay.

Phương Lan (TTXVN)
IMF giải ngân khoản vay 2 tỷ USD cho Ai Cập
IMF giải ngân khoản vay 2 tỷ USD cho Ai Cập

Bộ trưởng Tài chính Ai Cập Mohamed Maait ngày 4/2 cho biết Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nhất trí giải ngân khoản vay thứ năm trị giá 2 tỷ USD cho Ai Cập trong những ngày tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN