Hơn 80 người trên tàu của Kiribati mất tích ở Thái Bình Dương

Ngày 31/1, nhà chức trách xác nhận có hơn 80 người trên một chiếc tàu của Kiribati mất tích tại vùng biển Thái Bình Dương hồi tuần trước.

Chiếc xuồng nhỏ chở 7 người sống sót được cứu sống trong vụ chìm phà Kiribati ở ngoài khơi Thái Bình Dương ngày 28/1. Ảnh: AP/TTXVN

Trung tâm Điều phối cứu hộ New Zealand hỗ trợ tìm kiếm tàu MV Butiraoi mất tích cho biết, giới chức Kiribati đã xác nhận thông tin trên. Theo đó, trong số hơn 80 người có mặt trên tàu này, có 5 thành viên thủy thủ đoàn.

Thông tin tàu MV Butiraoi mất tích được đưa ra ngày 20/1, hai ngày sau khi tàu này rời đảo Nonouti trong hành trình 250km đến Betio ở Kiribati. Lần cuối cùng tàu MV Butiraoi liên lạc với đất liền là vào ngày khởi hành 18/1. Trước khi bắt đầu hành trình, chiếc tàu hai thân bằng gỗ dài 17,5 m này đã trải qua quá trình tu sửa chân vịt.

Một chiến dịch tìm kiếm quốc tế đang được tiến hành, với sự tham gia của máy bay Mỹ, Australia và New Zealand. Đến ngày 28/1, máy bay của Lực lượng không quân New Zealand đã tìm thấy 7 người sống sót đang lênh đênh trên một chiếc xuồng cao su.

Chiếc máy bay này đã tìm kiếm trên khu vực rộng gần 400.000km2 và đang mở rộng khu vực tìm kiếm. Tuy nhiên, công tác cứu hộ được cho là sẽ gặp nhiều khó khăn do khu vực tàu mất tích ở rất xa ngoài khơi. Hai tàu thương mại cũng đang hỗ trợ công tác tìm kiếm.

TTXVN/Báo Tin tức
 New Zealand điều máy bay tìm tàu chở 50 người mất tích trên Thái Bình Dương
New Zealand điều máy bay tìm tàu chở 50 người mất tích trên Thái Bình Dương

Theo hãng tin Pháp AFP, lực lượng chức năng đang tìm kiếm một chiếc tàu chở 50 người bị mất tích hơn một tuần nay tại khu vực quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN