Hơn 40% nạn nhân thiệt mạng tại Gaza là phụ nữ và trẻ em

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các số liệu của cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết các cuộc giao tranh quân sự giữa Israel và lực lượng Hamas trong những ngày qua đã làm ít nhất 132 người Palestine thiệt mạng, trong đó có trên 50 phụ nữ và trẻ em.

Chú thích ảnh
Chuyển nạn nhân bị thương sau loạt không kích của Israel tại Beit Lahia, Dải Gaza, ngày 13/5/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Mới nhất, sáng 15/5, một gia đình gồm 10 người đã thiệt mạng trong một cuộc không kích tại phía tây vùng lãnh thổ này của Palestine, tất cả đều là phụ nữ và trẻ em. Ước tính sơ bộ, hai đối tượng thường dân này chiếm tới trên 40% số nạn nhân tử vong tại Dải Gaza trong những ngày vừa qua.

Các nguồn tin an ninh và y tế cho biết Ai Cập đã cử 10 xe cấp cứu tới Dải Gaza để đưa những người bị thương trong các trận oanh tạc của Israel tới điều trị tại các bệnh viện ở Ai Cập.

Số xe cứu thương này đã tiến vào Gaza từ cửa khẩu Rafah, vốn đã bị đóng 5 ngày trong dịp nghỉ lễ Eid al-Fitr và cuối tuần, dự kiến sẽ được mở lại vào ngày 17/5.

Năm xe cứu thương khác đã được điều động tới Gaza sau đó và 3 bệnh viện của Ai Cập đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân điều trị.

Hiện tình hình chiến sự tại Gaza vẫn tiếp diễn căng thẳng trong ngày thứ 6 liên tiếp. Tính đến sáng 15/5, Isarel đã tiến hành các vụ tấn công nhằm vào khoảng 750 mục tiêu của Hamas, lực lượng kiểm soát Dải Gaza, trong khi phía Hamas đã phóng khoảng 1.800 quả đạn pháo về phía Israel. Cuộc giao tranh vẫn chưa có dấu hiệu sớm hạ nhiệt, đe dọa làm bùng nổ một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và Palestine.

Giao tranh vẫn tiếp diễn ra bất chấp Đặc phái viên Mỹ Hady Amr dự kiến sẽ gặp các nhà lãnh đạo Israel ở Jerusalem trong ngày 15/5 trước khi ông này tới khu vực Bờ Tây để đàm phán với các quan chức Palestine. Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jalina Porter cho biết ông Hady Amr muốn kêu gọi hai bên bình tĩnh, không tiếp tục leo thang xung đột.

Vũ Hội (TTXVN)
Một gia đình 10 người Palestine tử vong trong cuộc không kích của Israel
Một gia đình 10 người Palestine tử vong trong cuộc không kích của Israel

Giới chức y tế tại Dải Gaza thông báo, sáng 15/5, một gia đình gồm 10 người đã thiệt mạng trong một cuộc không kích tại phía Tây vùng lãnh thổ này của Palestine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN