Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án 2 vụ tấn công ở Iran

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 4/1 đã lên án 2 vụ tấn công ở Iran khiến khoảng 100 người thiệt mạng tại buổi lễ tưởng niệm Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Soleimani trước đó 1 ngày.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ tại lễ tưởng niệm chỉ huy cấp cao Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ở thành phố Kerman, ngày 3/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố của HĐBA LHQ nêu rõ: “Các thành viên HĐBA nhấn mạnh cần phải quy trách nhiệm cho những thủ phạm, những kẻ đã tổ chức, cung cấp tài chính và bảo trợ cho những hành động khủng bố đáng lên án này, cũng như đưa chúng ra trước công lý”.

Trước đó cùng ngày, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận việc tiến hành 2 vụ nổ liên tiếp tại buổi lễ tưởng niệm trên. Thông báo được IS đưa ra trên các kênh Telegram của tổ chức này.

Chính phủ Iran đã tuyên bố quốc tang trong ngày 4/1 để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong 2 vụ nổ này. Giới chức Iran đã gọi đây là một "vụ tấn công khủng bố". Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel ở Dải Gaza vẫn tiếp diễn.

Minh Tuấn (TTXVN)
IS thừa nhận tiến hành vụ tấn công khủng bố ở Iran khiến gần 100 người thiệt mạng
IS thừa nhận tiến hành vụ tấn công khủng bố ở Iran khiến gần 100 người thiệt mạng

Tổ chức khủng bố quốc tế Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 4/1 đã thừa nhận việc tiến hành 2 vụ nổ một ngày trước đó ở Iran làm gần 100 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN