Hỏa hoạn thiêu rụi nhà máy chế biến thực phẩm, sơ tán khẩn cấp 400 nhân viên

Ngày 4/11, một đám cháy lớn đã bùng phát bên trong một nhà máy chế biến thực phẩm ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ. May mắn vụ hỏa hoạn không gây thương vong.

Cảnh sát cho biết nhà máy nói trên nằm trong thành phố Unnao, cách thủ phủ Lucknow của bang Uttar Pradesh khoảng 65 km về phía Tây. Khoảng 400 người làm việc trong nhà máy đã được sơ tán an toàn sau khi ngọn lửa bùng phát.

Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác dập lửa và ngăn đám cháy lan rộng. Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ nhà máy, trong đó có 3 xe tải đậu bên trong. Vụ hỏa hoạn đã tạo ra những cột khói đen dày bao trùm hiện trường. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân gây cháy.

Trong khi đó, cũng tại bang Uttar Pradesh cùng ngày đã xảy ra hỏa hoạn tại một nhà máy nhựa ở khu vực Greater Noida. Đám cháy hiện đã được khống chế hoàn toàn.

Các nhà máy ở Ấn Độ đứng trước nguy cơ hỏa hoạn cao do giới chủ thường phớt lờ các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ cũng như trữ nhiên liệu và các vật liệu dễ cháy một cách tùy tiện.

Thùy An (TTXVN)
Cháy nhà máy sản xuất đồ điện tử, 9 người thiệt mạng
Cháy nhà máy sản xuất đồ điện tử, 9 người thiệt mạng

Ngày 21/8, ít nhất 9 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một nhà máy ở thành phố Incheon, phía Tây Seoul, Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN