Hàn Quốc tiếp tục dừng các chuyến bay thẳng từ Anh thêm hai tuần

Ngày 24/2, Hàn Quốc thông báo tiếp tục dừng các chuyến bay thẳng từ Anh thêm hai tuần, trong lúc nỗ lực ngăn chặn sự xâm nhập của các ca nhiễm biến thể của virus gây đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên trong trang phục bảo hộ phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Theo các quan chức y tế của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Anh, việc dừng các chuyến bay theo kế hoạch trước đó sẽ kết thúc vào ngày 25/2 nhưng thay vì vậy sẽ vẫn được duy trì cho đến ngày 11/3.

Hàn Quốc bắt đầu thực hiện lệnh cấm các chuyến bay từ Anh vào tháng 12/2020.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, nước này có 128 ca nhiễm các biến thể của virus, trong đó có 109 ca từ Anh, 13 ca từ Nam Phi và 6 ca từ Brazil.

Các nhà chức trách đang tăng cường các nỗ lực nhằm nhăn chặn sự xâm nhập của các ca nhiễm biến thể từ nước ngoài, khi cho rằng đây là những biến thể có khả năng lây lan nhanh hơn và có thể làm phức tạp những nỗ lực kiểm soát làn sóng lây nhiễm trong mùa đông.

Số ca mắc COVID-19 theo ngày tại Hàn Quốc là 440 vào ngày 24/2, nâng tổng số ca lên 88.120.

Lê Minh (TTXVN)
Thủ tướng Hàn Quốc tin tưởng cuộc sống bình thường sẽ sớm quay trở lại
Thủ tướng Hàn Quốc tin tưởng cuộc sống bình thường sẽ sớm quay trở lại

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 24/2, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đánh giá cao những nỗ lực sản xuất vaccine COVID-19 trong nước, góp phần đảm bảo nguồn cung nội địa trong bối cảnh nước này chuẩn bị triển khai chương trình tiêm chủng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN