Hàn Quốc điều tra vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân của nhân viên công vụ

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 20/6, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc cho biết đã mở cuộc điều tra sơ bộ sau khi thông tin cá nhân của hàng chục quan chức trong ngành tư pháp và cảnh sát nước này bị rò rỉ trực tuyến.

Cuộc điều tra này được tiến hành vào tháng trước, sau khi thông tin cá nhân của của các quan chức tại tòa án, văn phòng công tố và cơ quan cảnh sát Hàn Quốc bị một cá nhân có tên người dùng “Warfare” chia sẻ trên trang web ở nước ngoài, mà tin tặc thường xuyên truy cập trong tháng 3.

Theo Cơ quan Cảnh sát Hàn Quốc, những thông tin bị rò rỉ bao gồm tên, tài khoản mạng nội bộ và mật khẩu của 40 quan chức, trong đó có một thẩm phán cấp cao. Cảnh sát có kế hoạch mở cuộc điều tra chính thức ngay sau khi thu thập thêm thông tin chi tiết.

Tháng 4 năm nay, tài khoản “Warfare” đã đăng tải thông tin tương tự của hàng chục người được cho là nhân viên của hai tập đoàn lớn của Hàn Quốc là Samsung Electronics và Hyundai Motor. Theo một quan chức trong ngành cảnh sát của Hàn Quốc, cho đến nay nước này không phát hiện hành vi tấn công nào trong mạng nội bộ của các tòa án và cơ quan cảnh sát quốc gia.

Trường Giang (TTXVN)
Rò rỉ dữ liệu cá nhân của quân nhân Anh
Rò rỉ dữ liệu cá nhân của quân nhân Anh

Ngày 6/5, hãng tin BBC đưa tin một số thông tin cá nhân trong hệ thống bảng lương của Bộ Quốc phòng Anh đã bị truy cập do rò rỉ dữ liệu. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN