Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cải tiến của Moderna chống biến thể Omicron 

Theo đài KBS, nhóm xúc tiến tiêm chủng phòng COVID-19 của Hàn Quốc cho biết từ ngày 26/12, nước này bắt đầu triển khai tiêm loại vaccine cải tiến của hãng Moderna có tác dụng phòng ngừa các dòng phụ BA.4/BA.5 của biến thể Omicron.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Seongnam, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Vaccine trên đã được Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) cấp phép sử dụng khẩn cấp vào đầu tháng 12 này. Người dân chỉ cần mang theo chứng minh thư đến các điểm tiêm phòng.

Chính phủ Hàn Quốc nhấn mạnh việc sửa đổi quy định đeo khẩu trang trong không gian kín sẽ dựa trên tỷ lệ tiêm phòng bổ sung ở người cao tuổi và người sinh sống tại các cơ sở dễ lây nhiễm trong mùa Đông này, qua đó khuyến khích người dân cả nước tiêm các mũi vaccine bổ sung phòng ngừa COVID-19.

Liên quan dịch COVID-19, Cơ quan Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết số ca mắc mới tại nước này đã giảm xuống dưới mức 30.000 ca trong 24 giờ tính đến sáng 26/12, do thực hiện ít xét nghiệm sàng lọc hơn vào cuối tuần Giáng sinh.   

Theo hãng tin Yonhap, KDCA nêu rõ có 25.545 ca mắc mới, trong đó 67 ca nhập cảnh, nâng tổng số ca mắc trên toàn Hàn Quốc lên 28.684.600 ca. Số ca mắc mới trong 24 giờ qua ít hơn khoảng 1.000 ca so với cách đây một tuần và thấp hơn chút ít so với mức 25.657 ca ghi nhận 2 tuần trước.    

Ngoài ra, KDCA cho biết với thêm 42 ca không qua khỏi, tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại nước này hiện là 31.832 ca. Trong khi đó, số ca nguy kịch hiện ở mức 583 ca, giảm 9 trường hợp so với một ngày trước.

Minh Tâm (TTXVN)
Nhà virus học Thái Lan: Tiêm 4 mũi vaccine sẽ tránh được nguy cơ tử vong vì COVID-19
Nhà virus học Thái Lan: Tiêm 4 mũi vaccine sẽ tránh được nguy cơ tử vong vì COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, nhà virus học hàng đầu Thái Lan, Tiến sĩ Yong Poovorawan ngày 26/12 khẳng định rằng những người tiêm 4 mũi vaccine phòng COVID-19 gần như sẽ tránh được hoàn toàn nguy cơ tử vong vì căn bệnh này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN