Gia tăng số người thiệt mạng tại Mexico và Honduras do bão Eta

Ngày 7/11, giới chức Mexico thông báo những trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão Eta đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng ở bang Chiapas, miền Nam nước này.

Chính quyền bang Chiapas giáp biên giới Guatemala, quốc gia có khoảng 150 người thiệt mạng và mất tích do bão Eta, cho biết trong số 20 nạn nhân thiệt mạng có 10 người ở thị trấn Chenalho, 8 người ở thành phố El Bosque và La Grandeza, 1 ở Oxchuc và 1 ở Mitontic.

Mưa bão cũng gây lở đất ở ít nhất 20 địa điểm tại Chiapas. Chính quyền bang cho biết mực nước của 5 con sông đã dâng tràn bờ và 3 thị trấn ở bang này đang trong tình trạng bị cô lập do ngập lụt. 

Chú thích ảnh
Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão Eta tại El Progreso, Honduras, ngày 5/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, giới chức Honduras cho biết lũ lụt ở miền Bắc và Tây Bắc nước này do mưa bão gây ra khiến 23 người thiệt mạng, ảnh hưởng tới trên 1,7 triệu người và 1 triệu ngôi nhà ở nước này. Mỹ và Guatemala đã gửi máy bay trực thăng tới Honduras để hỗ trợ cho công tác cứu hộ ở nước này. 

Bão Eta đang ảnh hưởng nặng nề tới các nước Trung Mỹ kể từ khi đổ bộ vào Nicaragua ngày 3/11. Giới chức Panama thông báo 17 người tử vong và 68 người mất tích tại nước này.

Dự báo, bão Eta sẽ đổ bộ vào Cuba ngày 8/11. Theo Viện khí tượng của Cuba, bão Eta đang di chuyển với sức gió lên tới 80 km/giờ.

Minh Châu (TTXVN)
Bão Eta 'càn quét' Trung Mỹ khiến ít nhất 50 người thiệt mạng
Bão Eta 'càn quét' Trung Mỹ khiến ít nhất 50 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Mỹ, bão Eta tiếp tục "càn quét" các nước Trung Mỹ và gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Tại Guatemala, siêu bão này đã gây lở đất kinh hoàng trên diện rộng, cướp đi sinh mạng của ít nhất 50 người tại nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN