Gần 12 triệu học sinh Trung Quốc bước vào kỳ thi đại học

Ngày 7/6, gần 12 triệu học sinh trung học phổ thông của Trung Quốc đã chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia. Riêng thành phố Thượng Hải sẽ tổ chức muộn hơn 1 tháng do dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Gần 12 triệu học sinh trung học phổ thông của Trung Quốc đã chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia. Ảnh: AFP

Kỳ thi đại học, được gọi là gaokao tại Trung Quốc, năm nay ghi nhận số lượng thí sinh kỷ lục - 11,93 triệu thí sinh. Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp phù hợp để đảm bảo thí sinh được tham gia kỳ thi theo đúng kế hoạch đề ra. 

Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, ngoài 330.000 điểm thi thông thường và 1,02 triệu giám thị và nhân viên liên quan được huy động, các phòng thi, địa điểm và nhân sự cũng đã được sắp xếp các phương án dự phòng phục vụ cho công tác tổ chức thi. Tại các khu vực cấp tỉnh của thủ đô Bắc Kinh, Liêu Ninh và Tứ Xuyên, 12 thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 cũng được làm bài thi tại các bệnh viện dã chiến. Nhà chức trách cũng đã bố trí phòng thi đặc biệt cho khoảng hơn 820 học sinh trong các cơ sở cách ly.

Đây là năm thứ 3 kỳ thi đại học ở Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh. Công tác phòng chống dịch tiếp tục được đặt lên hàng đầu khi Trung Quốc vẫn đang thực hiện chính sách "Không COVID".

“Gaokao” được xem là kỳ thi mang tính quyết định tới tương lai của nhiều người trẻ ở Trung Quốc. Lý do là bởi điểm số của kỳ thi này sẽ quyết định phần lớn tới khả năng vào đại học và nghề nghiệp của họ trong tương lai. Khi tham gia kỳ thi, thí sinh phải hoàn thành 4 môn thi, bao gồm: Tiếng Trung, Tiếng Anh, Toán và một môn tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Sinh học, Hóa học, Vật lý) hoặc Khoa học xã hội (Địa Lý, Lịch sử, Chính trị). Đề thi chủ yếu là câu hỏi trắc nghiệm và điền vào chỗ trống, nổi tiếng là rất khó.

Phương Oanh (TTXVN)
Hàn Quốc chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi đại học
Hàn Quốc chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi đại học

Thi đại học ở Hàn Quốc luôn là kỳ thi quan trọng nhất trong đời mỗi học sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN