EU, Anh trừng phạt các cá nhân và thực thể liên quan vụ tấn công mạng nhằm Quốc hội Đức

Ngày 22/10, Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với một số cá nhân được xác định là sĩ quan tình báo cao cấp và thực thể Nga với cáo buộc liên đới trong vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống máy tính của Quốc hội Đức hồi năm 2015.

Theo đó, những đối tượng nói trên sẽ bị cấm đến lãnh thổ của các nước thành viên EU và bị phong tỏa tài sản tại các nước này. 

Cùng ngày, Văn phòng Bộ Ngoại giao Anh - nước chính thức rời EU tháng 1 năm nay, cũng thông báo các biện pháp tương tự và có hiệu lực ngay lập tức. 

Cuộc tấn công mạng xảy ra trong tháng 4 và 5/2015 đã làm tê liệt hoàn toàn cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của Quốc hội Liên bang Đức (Bundestag).

Theo Ủy ban châu Âu, các tin tặc đã đánh cắp lượng dữ liệu đáng kể cũng như tài khoản email của một số quan chức và thành viên quốc hội, trong đó có Thủ tướng Angela Merkel.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nga bác bỏ mọi cáo buộc liên quan tới vụ tấn công mạng bằng mã độc
Nga bác bỏ mọi cáo buộc liên quan tới vụ tấn công mạng bằng mã độc

Ngày 20/10, Nga đã bác bỏ các cáo buộc của Anh và Mỹ về việc cơ quan tình báo quân đội Nga đã sắp đặt một loạt cuộc tấn công mạng, trong đó có mục tiêu là Olympic và Paralymic ở Tokyo (Nhật Bản). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN