Ethiopia tiếp tục hoãn bầu cử

Người đứng đầu Uỷ ban bầu cử quốc gia của Ethiopia ngày 15/5 thông báo sẽ không thể tổ chức cuộc tổng tuyển cử theo kế hoạch vào ngày 5/6 tới do các vấn đề hậu cần.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch Uỷ ban bầu cử Birutkan Mideksa thông báo: "Cuộc bầu cử không thể diễn ra vào ngày 5/6... Tôi chưa thể thông báo về thời gian mới do ủy ban phải xem xét ý kiến tất cả các đảng phái".

Cuộc tổng tuyển cử tại Ethiopia ban đầu dự kiến diễn ra vào tháng 8 năm ngoái, nhưng đã phải hoãn lại do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Người đứng đầu đảng nào giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới sẽ trở thành Thủ tướng mới của quốc gia châu Phi này. Ethiopia duy trì hệ thống liên bang gồm 10 vùng, trong đó các vùng đều có quyền ấn định một số mức thuế, điều hành lực lượng an ninh và thông qua một số luật.

Thủ tướng đương nhiệm Ahmed Abiy Ahmed đang đối mặt với làn sóng bạo lực tại một số khu vực, trong đó có tình hình chiến sự ở vùng Tigray. Hồi tháng 6 năm ngoái, Quốc hội Ethiopia đã thông qua kế hoạch cho phép Thủ tướng Abiy được tiếp tục tại vị, song đã vấp phải sự phản đối từ phe đối lập. Quốc hội Ethiopia sau đó đã tán thành tổ chức bầu cử vào cuối năm ngoái, nhưng kế hoạch này cũng không thể thực hiện và tiếp tục được lùi tới ngày 5/6/2021.

Thanh Bình (TTXVN)
Tổng thống Palestine thông báo hoãn bầu cử 
Tổng thống Palestine thông báo hoãn bầu cử 

Ngày 30/4, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tuyên bố hoãn tổng tuyển cử cho đến khi có sự đảm bảo bầu cử được tổ chức ở Đông Jerusalem. Ông Abbas nêu rõ: "Chúng tôi quyết định hoãn bầu cử cho đến khi sự tham gia của người dân chúng tôi ở Jerusalem được đảm bảo".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN