Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình Peru, 20 người thương vong

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 10/8, Bộ trưởng Nội vụ Peru Jorge Montoya thông báo 3 người đã thiệt mạng và 17 người bị thương trong cuộc đụng độ giữa cảnh sát với khoảng 70 người thổ dân bản địa biểu tình chống tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực rừng rậm Amazon thuộc nước này.

Chú thích ảnh
Biểu tình chống tình trạng ô nhiễm môi trường tại Peru. Ảnh: AFP

Biểu tình xảy ra vào nửa đêm ngày 9/8 (giờ địa phương) tại khu vực lán trại dành cho công nhân công ty dầu mỏ PetroTal của Canada ở thị trấn Bretaña, vùng Loreto phía Đông Bắc Peru. Người dân yêu cầu công ty này ngừng hoạt động, cáo buộc việc khai thác gây ra sự cố tràn dầu khiến khu vực bị ô nhiễm. Bộ trên cho biết đụng độ bắt đầu sau khi một người biểu tình có mang súng bắn bị thương một cảnh sát. Trong khi đó, Tổ chức đại diện cho người thổ dân Amazon của Peru (Orpio) cho rằng chính các cảnh sát đã "khơi mào" cuộc đối đầu.

Sau vụ việc trên, Chính phủ Peru đã cử phái đoàn do Bộ trưởng Văn hóa Alejandro Neyra dẫn đầu tới vùng Loreto tìm kiếm đối thoại. Trong khi đó, Bộ trưởng Montoya cho biết các công tố viên Peru đang điều tra làm rõ nguyên nhân cuộc đụng độ.

Ngọc Tùng (TTXVN)
Quốc hội Peru không phê chuẩn Thủ tướng mới được bổ nhiệm
Quốc hội Peru không phê chuẩn Thủ tướng mới được bổ nhiệm

Ngày 4/8, Quốc hội Peru thông báo Thủ tướng mới được bổ nhiệm của nước này Pedro Cateriano đã không nhận được đủ số phiếu tín nhiệm của cơ quan lập pháp và sẽ buộc phải từ chức cùng với toàn bộ nội các.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN