Động đất, sóng thần tại Indonesia: Số nạn nhân thiệt mạng đã lên tới khoảng 2.000 người

Không khí tang thương bao trùm tỉnh Trung Sulawesi khi con số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất và sóng thần tại tỉnh này đã lên tới khoảng 2.000 người.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau thảm họa động đất và sóng thần ở Palu, tỉnh Trung Sulawesi, Indonesia ngày 3/10/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Theo nguồn tin của quân đội và cơ quan xử lý thiên tai Indonesia, tính đến chiều tối 7/10, tức 10 ngày kể từ khi xảy ra thảm họa thiên tai nói trên, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 1.944 người. Hiện các lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang tiếp tục tiếp kiếm nạn nhân bị vùi lấp trong các đống đổ nát và bùn đất, trước khi các chiến dịch tìm kiếm người mất tích chấm dứt vào ngày 11/10. 

Do ảnh hưởng của trận động đất và sóng thần, hiện có tổng cộng 2.549 người đang được điều trị tại bệnh viện, tổng cộng 62.359 người Indonesia phải đi lánh nạn. Trong khi đó, vẫn còn 683 người mất tích và 152 người bị cho là đang bị vùi trong đống đổ nát. 

Tuy nhiên, hiện có thông tin cho rằng còn khoảng 5.000 người chưa rõ tung tích theo báo cáo từ chính quyền tại các làng Balaroa và Petobo, hai địa phương ngay cạnh Palu - thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong thảm họa sóng thần ngày 28/9. Giới chức Indonesia vẫn chưa thể xác minh con số này. 

Chiều 28/9, tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia đã liên tục hứng chịu 2 trận động đất mạnh, làm rung chuyển cả khu vực. Các trận động đất này gây ra sóng thần cao tới 6 m, phá hủy nhiều nhà cửa, công trình xây dựng trong khu vực.

TTXVN/Báo Tin tức
Indonesia sẽ ngừng tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ động đất và sóng thần
Indonesia sẽ ngừng tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ động đất và sóng thần

Lực lượng cứu hộ Indonesia sẽ ngừng mọi hoạt động tìm kiếm nạn nhân mất tích trong thảm họa động đất và sóng thần tại tỉnh Trung Sulawesi từ ngày 11/10 tới, tức 12 ngày sau thảm họa thiên tai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN