Donetsk ngừng bán than cho Chính phủ Ukraine

Ngày 8/9, Chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng thông báo đã ngừng cung cấp than cho các vùng lãnh thổ của Ukraine cho tới khi chính quyền Kiev dỡ bỏ phong tỏa hoạt động cung cấp phụ tùng và nhiên liệu cho ngành đường sắt.


Ảnh minh họa.


Hãng thông tấn Donetsk dẫn thông báo của Bộ trưởng Giao thông DPR Semyon Kuzmenko nói: “Hiện tình hình ở Ukraine đang rất trầm trọng, họ cần 1,2 triệu tấn than mỗi tháng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp (than) trở lại nếu như Kiev dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhiên liệu và phụ tùng cho toa, đầu máy xe lửa và nếu họ ngừng hành động bắn phá". Theo ông, chừng nào các điều kiện này chưa được đáp ứng, "DPR sẽ không cung cấp (than) cho Kiev".

Trước đó, Kiev ngừng cung cấp nhiên liệu cho DPR vào cuối tháng 6. Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine Andrey Pivovarsky từng cho biết Ukraine nhận khoảng 700.000 tấn than từ vùng chiến sự ở Donbass. Bộ trưởng Năng lượng và Công nghiệp than Ukraine, ông Vladimir Demchishin hôm 28/8 cho hay Kiev thiếu 1,5 triệu tấn than để tiếp tục sưởi ấm. Để vượt qua mùa Đông, Ukraine cần tích trữ tổng cộng 3,2 triệu tấn than, trong đó có 1,4 triệu tấn than anthracite, trước ngày 1/10.

TN (Theo TASS)
DPR tố Kiev triển khai vũ khí hạng nặng sát giới tuyến
DPR tố Kiev triển khai vũ khí hạng nặng sát giới tuyến

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng CHND Donetsk đã tố cáo các lực lượng Kiev tiếp tục triển khai vũ khí hạng nặng tới đường giới tuyến ở vùng Donbass, Đông Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN