Dỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau động đất độ lớn 7,7 tại Thái Bình Dương

Tối 19/5, Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương của Mỹ và Cục Khí tượng Australia (BOM) đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau trận động đất mạnh gần quần đảo Loyalty, thuộc New Caledonia - vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Thái Bình Dương.

Chú thích ảnh
Quang cảnh đảo Lord Howe, ngoài khơi phía Đông Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương đã đưa ra cảnh báo sóng thần nhằm đề phòng các nguy cơ sau trận động đất có độ lớn 7,7 làm rung chuyển khu vực Đông Nam quần đảo Loyalty trước đó cùng ngày.

Theo trung tâm trên, nguy cơ xuất hiện sóng thần hầu như đã không còn. Tác động tiềm ẩn duy nhất còn lại sau cơn địa chấn là mực nước biển có thể sẽ tiếp tục biến động trong vài giờ tới, song không gây ảnh hưởng đáng kể.

Tối 19/5, BOM cũng xác nhận không có mối đe dọa nào đối với đảo Lord Howe (ở ngoài khơi phía Đông Australia), theo đó dỡ bỏ cảnh báo sóng thần đối với khu vực này.

Hãng thông tấn AFP của Pháp dẫn lời quan chức tại New Caledonia, cho biết chính quyền vùng lãnh thổ này cũng đã đưa ra quyết định tương tự. Hiện chưa ghi nhận các trường hợp thiệt hại về người sau trận động đất trên.

Thanh Phương (TTXVN)
Australia phát cảnh báo sóng thần tại đảo Lord Howesau trận động đất có độ lớn 7,7
Australia phát cảnh báo sóng thần tại đảo Lord Howesau trận động đất có độ lớn 7,7

Ngày 19/5, Cục Khí tượng Australia (BOM) đã phát cảnh báo sóng thần tại đảo Lord Howe, ngoài khơi phía Đông nước này, sau khi trận động đất có độ lớn 7,7 xảy ra ngoài khơi quần đảo Loyalty, New Caledonia - vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Thái Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN