Diện mạo mới của Starbucks tại Nga

Chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng mang thương hiệu của Mỹ này sẽ được đổi tên thành “Stars Coffee” tại Nga.

Chú thích ảnh
Starbucks hoạt động tại Nga dưới cái tên và logo mới. Ảnh: Instagram/Timati

Theo kênh truyền hình Moskva 24, chuỗi cà phê Starbucks sẽ tiếp tục hoạt động tại Nga dưới cái tên mới “Stars Coffee”. Hình logo biểu tượng nàng tiên cá quen thuộc của Starbucks sẽ thay thành hình cô gái trong chiếc mũ đội đầu ‘kokoshnik’ truyền thống của Nga. Các cửa hàng cà phê với diện mạo mới sẽ khai trương trong ngày 18/8.

Chú thích ảnh
Biểu tượng nàng tiên cá quen thuộc của Starbucks thay thành hình cô gái trong chiếc mũ đội đầu ‘kokoshnik’ truyền thống Nga.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Tháng trước, doanh nhân người Nga Timur Yunusov thông báo ông cùng với doanh nhân Anton Pinsky đã mua lại tài sản của thương hiệu cà phê Mỹ. Theo hợp đồng, hai doanh nhân này sẽ là chủ sở hữu của 130 cửa hàng cà phê Starbucks ở Nga, cũng như hợp đồng lao động với 2.000 nhân viên.

Hồi tháng 3, Starbucks - hoạt động tại Nga từ năm 2007 – tuyên bố họ đang tạm ngừng mọi hoạt động kinh doanh tại nước này, bao gồm cả việc cung cấp sản phẩm, do lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Moskva sau khi nước này mở chiến dịch hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine. Ngày 23/5, Starbucks thông báo quyết định rời khỏi thị trường Nga, đồng thời cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ các nhân viên đang làm việc, bao gồm trả 6 tháng lương và hỗ trợ tìm công việc mới.

Trước Starbucks, McDonalds cũng trở thành một ví dụ điển hình cho sự thay đổi thương hiệu theo chủ mới để tiếp tục hoạt động tại Nga. McDonalds đã bán lại mảng kinh doanh với hơn 800 cửa hàng cho doanh nhân người Nga Alexander Govor. Ngày 12/6, các nhà hàng thuộc chuỗi McDonald’s đã mở cửa trở lại ở thủ đô Moskva dưới tên mới, là “Vkusno & tochka”, tạm dịch là “Rất ngon, đúng vậy”.

Thay vì logo hình chữ M màu vàng quen thuộc, cửa hàng đã treo logo thay thế mới - một chiếc bánh mì kẹp thịt cách điệu với hai miếng khoai tây chiên - cùng với khẩu hiệu: “Tên thì thay đổi nhưng tình yêu vẫn ở lại”.

Cửa hàng không bán những sản phẩm đặc trưng của McDonald’s như bánh Big Mac hoặc một số đồ tráng miệng khác như McFlurry, và mức giá dưới thương hiệu mới có phần rẻ hơn.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo RT)
Dính bê bối sau 3 tuần hoạt động, cửa hàng McDonald phiên bản Nga có thể thất bại
Dính bê bối sau 3 tuần hoạt động, cửa hàng McDonald phiên bản Nga có thể thất bại

Mới hoạt động không lâu sau khi McDonald rời khỏi, cửa hàng đồ ăn nhanh phiên bản của Nga đã gặp nhiều vấn đề kinh doanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN