Điện Kremlin phản hồi việc Tổng thống Mỹ chậm chúc mừng Tổng thống Putin

Điện Kremlin đã bình luận về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump lặng thinh và chậm chúc mừng ông Vladimir Putin tái đắc cử vị trí Tổng thống Nga với số phiếu bầu cao kỷ lục.

Ngày 20/3, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu với truyền thông rằng việc Tổng thống Mỹ Trump không chúc mừng người đồng cấp Nga Putin “không phải là động thái thiếu thân thiện”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

“Không nên coi điều đó là động thái thiếu thân thiện. Tổng thống Putin vẫn duy trì cởi mở với bình thường hóa quan hệ cùng đối tác Mỹ. Tổng thống Putin đã nhận được rất nhiều chúc mừng từ các lãnh đạo thế giới. Một số lãnh đạo đã không thể điện đàm vì lịch trình công việc và lý do khác. Việc phóng đại bất cứ điều gì là sai trái”, ông Peskov nói.

Cũng theo người phát ngôn Điện Kremlin, Tổng thống Putin đã nhận được rất nhiều chúc mừng từ những người đồng cấp khác trong ngày 19/3. Tổng thống Nga Putin đã điệm đàm cùng những người đồng cấp Azerbaijan, Armenia và Belarus; Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe… Ngoài ra, Tổng thống Putin còn nhận điện chúc mừng từ lãnh đạo các quốc gia Venezuela, Kazakhstan, Cuba, Uzbekistan, Hungary…

Hãng TASS (Nga) cho biết trước đó, phía chính quyền đương nhiệm Mỹ thông báo rằng Washington không cho rằng kết quả cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga là bất ngờ. Phó phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley ngày 18/3 nêu rõ: “Chúng tôi không hề bất ngờ với kết quả cuộc bầu cử”.


Ông Putin đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga 2018 tổ chức ngày 18/3 với 76,67% phiếu ủng hộ sau khi 99,84% số phiếu được kiểm.

Hà Linh/Báo Tin tức
Nhà tiên tri mù Vanga dự đoán gì đối với Tổng thống Nga Putin?
Nhà tiên tri mù Vanga dự đoán gì đối với Tổng thống Nga Putin?

Nhà tiên tri mù Vanga - người từng dự đoán chính xác về thảm họa khủng bố 11/9, Brexit và sự nổi dậy của tổ chức khủng bố IS - cho rằng một ngày nào đó nước Nga sẽ làm "lãnh đạo thế giới" với hào quang của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN