Đến lượt hàng không Hàn Quốc 'tẩy chay' Nhật Bản

Trong thời gian từ ngày 23/8 - 26/10 tới, hãng hàng không Asiana Airlines của Hàn Quốc sẽ tạm dừng khai thác đường bay kết nối thành phố Busan của Hàn Quốc với Okinawa của Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Quầy làm thủ tục của Hãng hàng không Asiana Airlines tại sân bay quốc tế Incheon, phía tây thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 31/7/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Hiện tại, Asiana Airlines đang khai thác 3 chuyến một tuần, sử dụng loại máy bay Airbus A320 160 ghế.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong tuyên bố ngày 7/8, Asiana giải thích đã ra quyết định điều chỉnh về nguồn cung theo nhu cầu hành khách hiện tại. Trước đó, hãng này từng công bố bắt đầu từ trung tuần tháng 9 tới sẽ đổi sang sử dụng các loại máy bay ít chỗ ngồi hơn với các đường bay xuất phát từ Seoul đi Fukuoka, Osaka, Okinawa.

Không chỉ Asiana, phần lớn các hãng hàng không Hàn Quốc đều đang có sự điều chỉnh về đường bay tới Nhật Bản. Hãng hàng không quốc gia Korean Air đang xem xét phương án dừng đường bay Busan - Sapporo từ trung tuần tháng 9, và chuyển sang dùng loại máy bay cỡ nhỏ hơn với các đường bay còn lại tới Nhật Bản.

Hãng hàng không giá rẻ như T'way Air cũng đang cắt giảm đường bay sang Nhật Bản. Từ ngày 24/7, hãng này đã dừng đường bay Muan - Oita, và có kế hoạch đóng băng đường bay định kỳ Daegu - Kumamoto, Busan - Saga vào tháng 9.

Một hãng hàng không giá rẻ khác là Eastar Jet cũng có kế hoạch ngừng khai thác đường bay Busan - Sapporo và Busan - Osaka từ tháng 9.

Đại diện một doanh nghiệp hàng không cho biết lượng hành khách Hàn Quốc đi Nhật Bản đang giảm mạnh do làn sóng tẩy chay du lịch "xứ sở hoa anh đào" ngày một lan rộng trong nước. Các hãng hàng không đang tích cực xem xét điều chỉnh đường bay sang Nhật Bản để giảm thiểu thua lỗ.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Nhật Bản, Hàn Quốc đàm phán về vấn đề kiểm tra hải sản và lao động khổ sai
Nhật Bản, Hàn Quốc đàm phán về vấn đề kiểm tra hải sản và lao động khổ sai

Ngày 5/6 tại Tokyo, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức hội đàm cấp chuyên viên về hoạt động kiểm tra nghiêm ngặt hải sản Hàn Quốc của Tokyo và các vấn đề song phương quan trọng khác, trong đó có vấn đề lao động Hàn Quốc bị cưỡng bức trong thời chiến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN