Đấu súng với đặc vụ chìm khi truy quét tội phạm ma tuý, hai cảnh sát Philippines tử vong

Hai cảnh sát tại Philippines đã tử vong trong cuộc đấu súng với các đồng nghiệp đang thực hiện nhiệm vụ mật trong một vụ truy quét ma túy.

Chú thích ảnh
Hiện trường đấu súng trong khi truy quét băng nhóm tội phạm ma túy tối 24/2. Ảnh: CNN

Dẫn thông tin chính thức từ Hãng thông tấn Philippines (PNA), hãng CNN cho biết hai cảnh sát tử vong thuộc Lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) đã có cuộc đấu súng với các đặc vụ thuộc Cục Phòng chống ma túy Philippines (PDEA) ở thành phố Quezon vào tối 24/2. Ba đặc vụ PDEA cũng bị thương trong vụ đụng độ và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cảnh sát thuộc đơn vị hoạt động đặc biệt thành phố Quezon đã tiến hành một vụ truy quét hoạt động mua bán ma túy tại một bãi đậu xe ngoài chuỗi cửa hàng ăn nhanh. Tuy nhiên, tham gia giao dịch có các đặc vụ "chìm" của PDEA. Cuộc đấu súng diễn ra chỉ vài phút sau đó, song hoàn cảnh chính xác dẫn tới vụ nổ súng vẫn chưa được làm rõ.

Các nhà chức trách đang tiến hành các cuộc điều tra song song thông qua cuộc điều tra chung PNP-PDEA và cuộc điều tra của Cục Điều tra Quốc gia Philippines.

“Chúng tôi chỉ biết chính xác các đặc vụ PDEA ở trong khu vực được phép hoạt động. Những chi tiết lại chúng tôi sẽ giao cho Ban Điều tra chung. Chúng tôi sẽ xem xét các tài liệu vào ngày mai. Ưu tiên hiện giờ của chúng tôi là chăm sóc các đặc vụ bị thương”, người phát ngôn của PDEA Derrick Carreon phát biểu.

Trong khi đó, người phát ngôn của PNP, Thiếu tướng Ildebrandi Usana khẳng định vụ việc "dù nghiêm trọng nhưng sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác liên tục và có từ lâu giữa hai đơn vị trong cuộc chiến chống ma túy. Để xác minh sự thật đằng sau vụ việc và chỉ rõ ai phải chịu trách nhiệm, một Ban Điều tra chung PNP-PDEA sẽ được thành lập”.

Từ năm 2016, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khởi động "cuộc chiến chống ma túy" qui mô lớn ở nước này, quyết tâm truy đuổi những kẻ buôn bán và nghiện ma túy. Theo báo cáo của cảnh sát và các nhóm nhân quyền, chiến dịch này thường xuyên kéo theo bạo lực và khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Mỹ bắt giữ vợ của trùm ma túy khét tiếng 'El Chapo'
Mỹ bắt giữ vợ của trùm ma túy khét tiếng 'El Chapo'

Nhà chức trách Mỹ ngày 22/2 đã bắt giữ vợ của trùm ma túy người Mexico Joaquin "El Chapo" Guzman tại sân bay quốc tế Dulles gần Washington. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN