Dân Hong Kong đổ xô mua hàng tích trữ, nhà cung cấp nói không nên lo sợ

Các nhà cung cấp thực phẩm tại Hong Kong (Trung Quốc) kêu gọi người dân ngừng ngay tâm lý lo sợ, đổ xô mua hàng tích trữ.

Chú thích ảnh
Xuất hiện tình trạng khan hiếm hàng thực phẩm tại các chợ và siêu thị ở Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Ngay sau khi xuất hiện thông tin về khả năng áp dụng đợt phong tỏa trên diện rộng vào cuối tháng này, người dân Hong Kong đã vội vã tích trữ thịt đông lạnh, bánh mỳ, thuốc, thức ăn trẻ em cùng nhiều mặt hàng khác. Xu hướng này đã gây ra tình trạng các kệ hàng tại chợ, siêu thị thường xuyên ở trạng thái trống trơn ngay sau khi vừa được bổ sung.

Các nhà cung ứng thực phẩm tại đặc khu kinh tế này đã lên tiếng kêu gọi dân chúng không nên hoảng sợ, vội vàng đi mua đồ thiết yếu, đồng thời khẳng định nguồn cung ứng còn dồi dào, dù gặp phải một số khó khăn về nhân công bán hàng, khâu vận chuyển hàng hóa.

Ông Ng Wing-yan, Chủ tịch Hội đồng hàng thực phẩm Hong Kong, ngày 2/3 cho biết nguồn cung ứng tại vùng lãnh thổ này luôn được đảm bảo, người dân không cần thiết phải tích trữ hàng hóa, nhất là trong bối cảnh chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về kế hoạch phong tỏa trên diện rộng.

“Người dân không nên quá lo lắng. Chỉ có một chút tắc nghẽn trong khâu vận chuyển hàng thực phẩm và đồ dùng thiết yếu tới các cửa hàng, do nhiều nhân công hoặc là bị nhiễm COVID-19, hoặc thuộc diện cách ly vì có tiếp xúc gần với người nhiễm”, ông Ng Wing-yan cho biết.

Diễn biến dịch bệnh tại Hong Kong vẫn rất phức tạp. Đặc khu kinh tế này trong ngày 2/3 ghi nhận số ca mắc cao kỉ lục là 55.353 ca, với 116 ca tử vong. Trước tình hình này, chính quyền Hong Kong không loại trừ khả năng thực thi “lệnh cấm ra khỏi nhà” trong thời gian thực hiện xét nghiệm COVID-19 đối với toàn bộ 7,4 triệu dân sống tại đây, với tần suất mỗi người xét nghiệm 3 lần trong vòng 9 ngày.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Theo SCMP)
Dịch bùng phát mạnh, học sinh Hong Kong nghỉ hè trước 4 tháng 
Dịch bùng phát mạnh, học sinh Hong Kong nghỉ hè trước 4 tháng 

Kỳ nghỉ hè cho học sinh tại Hong Kong (Trung Quốc) sẽ bắt đầu từ ngày 7/3, sớm hơn 4 tháng so với những năm trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN