Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ghi danh vào lịch sử Twitter

Nội dung đăng gần đây trên Twitter của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lập kỷ lục về số lượt yêu thích và chia sẻ của mạng xã hội này.

Hơn 3 triệu người đã yêu thích nội dung mà cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đăng trên Twitter ngày 13/8, phản đối nạn phân biệt chủng tộc sau vụ việc xảy ra tại Charlottesville, bang Virginia.

Bài đăng trên Twitter của ông Obama.

Ông chủ Nhà Trắng thứ 44 đã trích câu nói của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela: “Không ai sinh ra đã thù ghét người khác bởi màu da hay gia cảnh và tôn giáo”. Kèm theo đó là bức ảnh vị cựu Tổng thống Mỹ tươi cười với các em nhỏ nhiều màu da khác nhau qua chiếc cửa sổ.

Tính đến sáng 16/8, nội dung đăng Twitter của ông Obama đã đạt 3 triệu lượt yêu thích, 1,2 triệu lượt chia sẻ và thu hút 46.000 bình luận.

Ngày 12/8, tại Charlottesville đã có nhóm biểu tình phản đối việc di dời tượng Tướng Robert E Lee của quân đội Miền Nam trong cuộc nội chiến Mỹ thập niên 1860, tọa lạc ở Công viên Emancipation. Những người này ủng hộ phong trào Người da trắng thượng đẳng.

Sau đó, nhóm gây tranh cãi này đụng độ với phía phản đối phát xít và nạn phân biệt chủng tộc. Cùng ngày, một chiếc xe ô tô đã đâm vào nhóm biểu tình dẫn đến một người thiệt mạng và 19 người bị thương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó đã gây tranh cãi lớn khi phát biểu lỗi “thuộc về nhiều phía” trong vụ bạo lực này.

Bài đăng của ông Obama đã phá kỷ lục 2,7 triệu lượt yêu thích thuộc dòng nội dung ca sĩ người Mỹ Ariana Grande bày tỏ trên Twitter sau vụ tấn công khủng bố khiến 22 người thiệt mạng trong buổi biểu diễn của cô tại Manchester (Anh) vào tháng 5 vừa qua.

Điều đáng chú ý là 6 trong 10 bài đăng trên Twitter được yêu thích nhiều nhất từ trước đến nay đều thuộc về ông Obama, cả trong hai tài khoản là @BarackObama và @POTUS44.

Hà Linh/Báo Tin Tức
Ám ảnh chuyện chó biến màu, lông xanh dương ở Ấn Độ
Ám ảnh chuyện chó biến màu, lông xanh dương ở Ấn Độ

Gần đây trên đường phố Mumbai, Ấn Độ đã xuất hiện hình ảnh xót xa về những chú chó hoang với đôi mắt ngơ ngác, bộ lông chuyển thành màu xanh dương lạ thường. Sự thay đổi kỳ lạ này của những chú chó hoang tội nghiệp được cho là bắt nguồn từ nguồn nước ô nhiễm tại địa phương, nơi chúng thường lui tới để bơi, tìm thức ăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN