Cuba tiếp nhận trên 5.000 người hồi hương trong năm 2023

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Cuba mới đây đã tiếp nhận thêm 40 người di cư trái phép bị Mỹ trục xuất, nâng tổng số công dân Cuba hồi hương trong năm 2023 lên 5.253 người.

Chú thích ảnh
Người dân Cuba ở Thủ đô La Habana. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Bộ Nội vụ Cuba (Minint) ngày 30/12 cho biết 9 trong số 40 người di cư trái phép bị bắt do vượt biên bất hợp pháp từ tỉnh miền Tây Matanzas của Cuba, trong khi 31 người còn lại về nước trên chuyến bay hồi hương do Chính phủ Mỹ và Cuba phối hợp tổ chức. Nhiều người di cư vượt biên bất hợp pháp, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp xuất cảnh đúng quy định và sau đó đi theo các nhóm buôn người hướng tới biên giới Mỹ.

Cuba và Mỹ đã nối lại các chuyến bay trục xuất những người “không được phép nhập cảnh” bị giam giữ ở biên giới giữa Mỹ và Mexico từ tháng 11 năm ngoái. Chuyến bay hồi hương đầu tiên dạng này diễn ra vào ngày 24/4 với 123 người. Hai nước cũng có thỏa thuận hồi hương những người Cuba đến Mỹ bằng đường biển.

Năm nay, Cuba đã tiếp nhận nhiều người di cư bị Bahamas, Belize, Quần đảo Cayman, Cộng hòa Dominica và Mexico trục xuất.

Mai Phương (TTXVN)
Tunisia ngăn chặn 23 vụ di cư trái phép sang châu Âu
Tunisia ngăn chặn 23 vụ di cư trái phép sang châu Âu

Ngày 20/9, Lực lượng Vệ binh quốc gia Tunisia cho biết nước này gần đây đã ngăn chặn 23 vụ di cư bất hợp pháp tìm cách vượt Địa Trung Hải đến Italy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN