Cuba đón lượng du khách 'khủng' trong 5 tháng đầu năm

Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia (ONEI) của Cuba cho biết, đảo quốc Caribe này đã đón tổng cộng 1,174 triệu lượt du khách quốc tế trong 5 tháng đầu năm nay, nhiều hơn 102,7% so với cùng kỳ năm 2023 và đạt 34% mục tiêu đón 3,2 triệu lượt du khách trong năm nay.

Chú thích ảnh
Khách du lịch Nga tham quan thủ đô La Habana, Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong số du khách tới thăm đảo quốc Caribe này trong khoảng thời gian nêu trên, 46% là khách Canada, tiếp theo là cộng đồng người Cuba ở nước ngoài, Mỹ, Nga và Anh.

Lượng khách du lịch châu Âu đã giảm kể từ khi Mỹ loại bỏ tùy chọn thị thực cấp tốc ESTA cho công dân của 27 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu trước đây đã đến thăm Cuba.

ONEI cho biết, tỷ lệ lấp đầy phòng nghỉ tại Cuba trong những tháng qua là 35,5%, con số đáng khích lệ so với mức 32% ghi nhận cùng kỳ năm trước.

Chính phủ Cuba đặt mục tiêu thu hút du lịch để thúc đẩy quá trình phục hồi của ngành này dần về mức trước đại dịch COVID-19 là khoảng 4,5 triệu lượt du khách. Cuba kỳ vọng ngành “công nghiệp không khói” sẽ là đầu tàu của nền kinh tế quốc gia.

Theo dữ liệu chính thức, Cuba đã đón 2,4 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023 và 1,6 triệu lượt vào năm 2022. Đây là những con số tương đối khiêm tốn so với thời điểm trước đại dịch COVID-19.

Mai Phương (P/v TTXVN tại La Habana)
Phát triển du lịch Côn đảo theo hướng Net Zero để giữ chân du khách
Phát triển du lịch Côn đảo theo hướng Net Zero để giữ chân du khách

Theo ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong kế hoạch phát triển của tỉnh, du lịch tại huyện Côn Đảo sẽ tập trung vào phân khúc thị trường khách có chi tiêu cao, khách yêu văn hóa lịch sử, yêu du lịch sinh thái và đặc biết hướng đến du lịch Net Zezro.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN