Cụ ông vô tình bị tiêm 2 liều vaccine COVID-19 một ngày

Cụ ông 91 tuổi ở bang Ohio (Mỹ) đã bị sốc sau khi ông vô tình nhận hai liều vaccine COVID-19 trong một ngày.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Theo tờ WLWT, cụ ông nói trên tên là Victor Smith được tiêm liều đầu tiên vào ngày 22/1, nhưng sau đó ông mệt vì gặp phản ứng phụ và bị ngã. 

Ông Smith được đưa vào bệnh viện và sau đó được chuyển sang trung tâm phục hồi Jamestowns ở Hamilton, Ohio.

Ngày 25/2, ông Smith vẫn ở trung tâm phục hồi này và được xếp lịch tiêm mũi vaccine thứ hai tại một cơ sở tiêm chủng trong hạt Hamilton.

Con gái ông kể lại rằng người ta đã đưa ông đi tiêm và khi quay lại, ông vẫn ở trong tình trạng tốt.

Cùng ngày 25/2, bệnh nhân tại trung tâm phục hồi cũng được tiêm chủng. Do nhân viên nhầm lẫn giữa các bệnh nhân có cùng tên tại trung tâm này mà ông Smith lại được tiêm thêm một liều vaccine COVID-19. Đây là liều thứ ba mà ông được tiêm và hai liều được tiêm chỉ cách nhau 4 tiếng. Vaccine mRNA chỉ cần tiêm hai liều cách nhau 3 hoặc 4 tuần. 

Sau khi được tiêm liều thứ ba, cơ thể ông Smith bị sốc và hạ huyết áp. Các bác sĩ bảo ông khó có thể qua khỏi, nhưng may mắn, tình trạng của ông ổn định dần và đang phục hồi tốt.

Đơn vị vận hành trung tâm phục hồi Jamestowne ra tuyên bố về sự cố khiến một người ở Hamilton bị tiêm hai liều vaccine trong cùng ngày. Nhân viên trung tâm đã thấy bệnh nhân có dấu hiệu bất thường và phản ứng ngay. Sự cố đang được điều tra.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Khủng hoảng COVID-19 ở Brazil, lời cảnh báo với toàn thế giới
Khủng hoảng COVID-19 ở Brazil, lời cảnh báo với toàn thế giới

Brazil đang có số người chết vì COVID-19 hàng ngày cao nhất thế giới, với trên 1.000 ca trong mấy ngày gần đây. Biến thể mới lây lan mạnh hơn khiến nhiều người tái mắc COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN