Công ty ở Lesotho đào được viên kim cương cỡ lớn, trị giá 18 triệu USD

Một công ty khai thác kim cương đã tiến hành hoạt động tìm kiếm ở một trong những mỏ có chứa những viên đá quý trị giá lớn nhất thể giới ở Lesotho và phát hiện ra thỏi kim cương cỡ lớn.

Chú thích ảnh
Viên kim cương khổng lồ 442 carat. Ảnh: Gem Diamonds

Công ty Gem Diamonds ngày 21/8 cho biết đã đào được một viên kim cương 442 carat ở mỏ Letseng, Lesotho. Chưa thể định giá chính xác giá của viên kim cương này, bởi còn phải chờ chuyên gia đánh giá. Nhưng theo Edward Sterck - nhà phân tích tại BMO Capital Markets, nó có thể có giá tới 18 triệu USD. 

Kim cương cỡ lớn như vừa tìm thấy rất hiếm, nên nhu cầu với kim cương cỡ lớn luôn ổn định kể cả trong bối cảnh ngành khai thác mỏ đang gặp khó khăn. 

Mỏ Letseng nổi tiếng về quy mô và chất lượng kim cương cũng như mức giá bán trung bình cao nhất thế giới. Hai năm trước, Gem Diamonds đã tìm được viên kim cương 910 carat – kích thước như 2 quả bóng golf  và bán với giá 40 triệu USD. 

Việc phát hiện viên kim cương "khủng" 442 carat diễn ra trong bối cảnh ngành kim cương toàn cầu đang điêu đứng vì đại dịch COVID-19. Các cửa hàng trang sức đóng cửa và ngành công nghiệp cắt, gọt rũa kim cương của Ấn Độ - nơi xử lý, chế tác kim cương hàng đầu thế giới, đang tạm ngừng hoạt động. Các doanh nghiệp hàng đầu ngành kim cương, trong đó có De Beers và Alrosa PJSC cũng ghi nhận doanh số bán kim cương thô giảm sâu.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Bloomberg)
Everledger Platform có nhiều đặc tính mới hỗ trợ cho ngành công nghiệp kim cương hồi phục sau COVID-19
Everledger Platform có nhiều đặc tính mới hỗ trợ cho ngành công nghiệp kim cương hồi phục sau COVID-19

LONDON, VƯƠNG QUỐC ANH – Media OutReach – Công ty Everledger vừa cho ra mắt phiên bản mới của Nền tảng Everledger, với các tính năng bổ sung phù hợp với cung và cầu kim cương thô dựa trên các tiêu chí do người mua tiềm năng đặt ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN