CNN sa thải nhân viên lộ "đề" tranh luận cho bà Clinton

Bà Donna Brazile – một bình luận viên chính trị của kênh truyền hình CNN - bị cáo buộc tiết lộ hai câu hỏi tranh luận trước cho bà Hillary Clinton trong thời gian diễn ra bầu cử sơ bộ.

Bình luận viên chính trị Donna Brazile.

Vào ngày 31/10, bà Brazile thông báo rời khỏi chức vụ trên tài khoản cá nhân Twitter mặc dù trước đó 2 tuần bà đã xin từ chức.

Số thư điện tử của Chủ tịch chiến dịch tranh cử John Podesta bị rò rỉ do Wikileaks công khai mấy tuần trước là bằng chứng cho thấy bà Brazile đã đưa trước hai câu hỏi cho nữ ứng viên đảng Dân chủ Clinton, trước khi diễn ra cuộc tranh luận với đối thủ cùng đảng nghị sĩ Bernie Sanders do CNN tổ chức.

Trong một thông báo trên mạng, CNN cho biết: “Hãng chưa bao giờ để bà Brazile tiếp cận bất kỳ câu hỏi, tài liệu chuẩn bị, danh sách người tham dự, thông tin bên lề hay về các cuộc họp mặt trước khi diễn ra buổi tranh luận. Chúng tôi hoàn toàn không thấy thoải mái khi biết bà ấy có quan hệ với ban vận động tranh cử của bà Clinton”.

Theo thông tin tiết lộ từ WikiLeaks, bà Brazile đã gửi thư tới cho ông John Podesta vào ngày 12/3, cảnh báo khán giả sẽ hỏi một câu về tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại Flint (bang Michigan) và bà Clinton sẽ làm gì để cải thiện tình hình trong buổi tranh luận với ông Sanders.

Trong khi đó, một email khác gửi đến ngày 13/3 thông báo nữ cựu Ngoại trưởng sẽ bị hỏi về việc thi hành án tử hình trong một buổi vận động tranh cử.


Nữ bình luận viên chính trị này đã được chỉ định làm Chủ tịch lâm thời Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ, thay thế Debbie Wasserman Schultz, vào cuối mùa hè qua. Trước đó, bà Brazile đã có khoảng thời gian làm cố vấn cho cựu Tổng thống Bill Clinton trong suốt chiến dịch vận động tranh cử năm 1992 và 1996.

Trong một tuyên bố bà viết, bà phủ nhận cáo buộc trên: “Tôi chưa bao giờ tiếp cận tới nguồn câu hỏi cũng như chia sẻ chúng với bất kì ứng viên nào”.

Hồng Hạnh (theo Independent)
Ông Trump bám đuổi bà Clinton tại các bang chiến địa
Ông Trump bám đuổi bà Clinton tại các bang chiến địa

Ông Trump hiện chỉ còn cách bà Hillary Clinton có 1 điểm tại các bảng thăm dò ở những bang chiến địa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN