CHDC Congo ghi nhận 11 ca tử vong trong đợt bùng phát dịch Ebola mới

Ngày 15/6, giới chức y tế CHDC Congo thông báo đã ghi nhận 17 ca nhiễm và nghi nghiễm virus tại đợt bùng phát dịch Ebola mới ở tỉnh Equateur, miền Tây nước này, trong đó 11 ca đã tử vong.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm Ebola tới khu điều trị ở Butembo, CHDC Congo, ngày 4/11/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Viện Nghiên cứu Quốc gia của CHDC Congo nêu rõ hiện có tổng cộng 14 ca bệnh Ebola đã được xác định và 3 nghi ngờ mắc bệnh kể từ khi nhà chức trách xác nhận một đợt bùng phát dịch Ebola mới tại thành phố Mbandaka hôm 1/6 vừa qua. 

Trong khi đó, theo thông tin cập nhật của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có 2 ca nhiễm virus Ebola được xác định tại Bolomba (Bô-lôm-ba), cách thành phố Mbandaka 300km về phía Đông Bắc.

WHO cho biết thêm hiện có hơn 2.500 người đã được tiêm vaccine phòng Ebola trên toàn tỉnh Equateur. Việc tiêm phòng đã giúp kiểm soát nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại khu vực cách phía Đông CHDC Congo khoảng 1.000km - dịch bệnh này đã khiến hơn 2.200 người tử vong kể từ năm 2018.   

Các nghiên cứu gần đây cho thấy đợt bùng phát dịch Ebola mới này không có mối liên hệ nào với đợt dịch tại miền Đông nước này.

Minh Tâm (TTXVN)
Liên hợp quốc dành 40 triệu USD hỗ trợ CHDC Congo ngăn chặn dịch Ebola
Liên hợp quốc dành 40 triệu USD hỗ trợ CHDC Congo ngăn chặn dịch Ebola

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 8/6, Phó Tổng Thư ký phụ trách các vấn đề nhân đạo và cứu trợ của Mark Lowcock thông báo tổ chức này sẽ dành 40 triệu USD từ Quỹ Ứng phó khẩn cấp trung ương (CERF) để hỗ trợ cho CHDC Congo đối phó với dịch bệnh Ebola cũng như trong các tình huống khẩn cấp về y tế và nhân đạo khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN